หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มา ๒ กลับ 1


เขียนโดย manokdee


ไอ้สามเกิดในครอบครัวฐานะค่อนข้างยากจนตอนเด็กได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐานป.1-ป-6 จากนั้นด้วยครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยจะดีนักจึงทำให้สามไม่ได้เรียนต่อทั้งที่ใจสามนั้นยังอยากเรียนเหมือน

เพื่อนๆในรุ่นเดียวกันด้วยความที่อยากเรียนสามจึงขอพ่อกับแม่ว่าอยากเรียน ก.ส.น ก้อยังดีก้อได้ลูกพ่อตอบสามจึงได้เรียนจนจบม.6กสน.ในระหว่างเรียนนั้นสามได้

ชอบพอกับสาวชื่อว่าน้อยที่เรียนกสน.อยู่ด้วยกันทั้งสองจึงแอบคบหากันจนกระทั้งจบหลักสูตรทั้งสองจึงปรึกษากันและอยากเข้ามาหางานทำในตัวเมืองใหญ่ในกรุงเทพฯซึ่ง

แน่นอนว่าเด็กต่างจังหวัดไม่ว่ายุคไหนที่ไม่ได้เรียนต่อจึงอยากเข้ามาหางานทำกันทั้งนั้น จากสภาพเศรษฐกิจในชุมชนที่ยากไร้ไม่มีการจ้างงานทำให้เด็กต่างจังหวัดส่วนใหญ่พากันมาขุดทองมุ่งสู่

เมืองใหญ่ สามและน้อยก้อเช่นกัน เขาทั้งสองเช่าห้องเล็กๆอยู่ด้วยกันและได้งานแถวโรงงานสมุทรปราการแต่อยู่คนละที่ แรกๆการทำงานก้อผ่านไปได้ดีสามนั้นมาแรกๆก้อได้ทำงานโรงงานเป็นกะน้อยเอง

ก้อเช่นกันหลังๆมากเพื่อนทำโอทีกันทำให้น้อยทำโอทีการกลับบ้านก้อเริ่มไม่ตรงกันเป็นแบบนี้อยู่สักพักความห่างเหินก้อเริ่มเกิดขึ้นน้อยนั้นมีหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักที่โรงงาน

จึงมีหนุ่มๆมาแซวมาจีบอยู่บ่อยครั้งแรกๆน้อยก้อไม่ได้สนใจอะไร แต่นานวันเข้าจะด้วยความห่างของสามและน้อยด้วยทำให้น้อยแอบคบกับเจ้าบอยหนุ่มวัย 25 หน้าตาดี ที่โรงงาน เเละเเอบได้เสียกันเรื่อยมา

จนกระทั้งเรื่องมารู้ถึงสามเข้าจนได้ สามก้อถามว่าทำไมทำแบบนี้ทั้งสองทะเลาะกันด่ากันด้วยถ้อยคำรุนแรงและสุดท้ายก้อจบลงด้วยการเลิกกันในที่สุด น้อยนั้นย้ายไปอยู่กินกับผัวใหม่ ส่วนสามนั้นทำใจไม่ได้ที่เมียรักมานอกใจสวมเขาให้แบบนี้ มันยากจะทำใจได้ สามจึงขนของย้าย

กลับบ้านเกิดไปหาพ่อแม่ที่โคราช ทิ้งใว้แต่ความเจ็บช้ำที่คนบ้านเดียวกันนั้นมอบให้อย่างเจ็บแสบ.

เนื้อหาโดย: manokdee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
manokdee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 465 ครั้ง
เขียนโดย manokdee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: nateerin, manokdee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลียจังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปีตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทยเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียนน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยสูตร "ไส้หมูพะโล้และไข่พะโล้หอมหมื่นลี้" ตามรอยล่าหยก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เดียวของเมืองกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ติดกับชายฝั่งทะเลอ่าวไทย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายเรือกลางทะเลทราย: โศกนาฏกรรมเหนือกาลเวลาของ "เอดูอาร์ด โบห์เลน" แห่งประตูนรกประเทศที่ 'ขยะ' มีค่าดั่งทอง! ถึงขั้นต้องนำเข้าขยะจากเพื่อนบ้านมาจัดการ3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีถอดรหัสภูมิปัญญา "ไก่ใต้น้ำ" เมนูพื้นบ้านที่ไม่ได้ใส่น้ำ แต่กลับมีน้ำขลุกขลิกอย่างน่าอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผมเกือบพังทั้งชีวิต…เพราะทำบุญเสริมด้านการเงิน ตามวันเกิดปีเกิดบอกนิสัยความรักของคำสัญญาสาบานจากกันไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่