นาทีอช.ลันตารุดช่วยนทท.11 ชีวิตเรือเสีย ลอยเคว้งกลางทะเล เข้าฝั่งปลอดภัย
เขียนโดย ditkrabi
นาที เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 11 คน หลังเรือยางท้องแข็งเครื่องยนต์เสียลอยเคว้งกลางความมืด ระหว่างเกาะไหงกับเกาะเชือก พากลับเข้าฝั่งส่งที่พักปลอดภัย
ช่วงค่ำวันที่ 8 ก.พ.68 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ที่ ลต.3 (เกาะไหง) นำเรือตรวจการณ์เข้าช่วยเหลือเรือนักท่องเที่ยว กลางทะเลหน้าเกาะไหงกับเกาะเชือก หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือว่าเกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องลอยลำกลางทะเล
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่าเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส 6 คน และคนไทย 5 คน ติดอยู่บนเรือยางท้องแข็ง เครื่องเรือขัดข้องไม่สามารถเดินทางต่อได้ต้องลอยลำอยู่กลางทะเล ท่ามกลางความมืด เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการช่วยเหลือและนำทั้งหมดส่งกลับเข้าฝั่งถึงที่พักได้อย่างปลอดภัย
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ เผยว่า หลัรับแจ้งเหตุ จึงรีบสั่งการณ์ไปยังจนท.ในพื้นที่ เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ โชคดีช่วงเกิดเหตุคลื่นลมไม่พัดแรง ส่วนสาเหตุเครื่องเรือเกิดขัดข้อง เครื่องเกิดดับทำให้ลอยเคว้งอยู่ท่ามกลางความมืดดังกล่าว
ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาเตือนผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวให้ตรวจสอบสภาพเรือและเครื่องยนต์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุทางทะเล
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะ
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียน
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
10 อันดับนักเตะไทยที่ค่าตัวแพงที่สุดในไทยลีก ปี 2025/2026
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน
ตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทย
8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ
ช่างซ่อมรถถูกไล่ออก หลังคลิปด่าลูกค้า-แช่งให้ไปตาย บทเรียนราคาแพงในยุคกล้องหน้ารถ
ทะเลสาบน้ำจืดที่สวยงามระดับโลก
ภาพสุดเศร้า งานอีเวนต์ของวงไอดอลหญิงญี่ปุ่นมีผู้เข้าร่วม "0 คน"!
มาดูซีรีส์ออนแอร์รับสงกรานต์กันจ้า
6 ข้อ ต่างชาติ มั่นใจสงกรานต์ไทยสนุกที่สุดในโลก
"นก" สัญลักษณ์แห่งความวืดและพลาดหวัง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม
“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
ร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนาม
ตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ


