หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในป่าช้านานนับ 10 กว่าปี


เขียนโดย manokdee

เรื่องราวที่จะนำเสนอต่อไปนี้คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในเขตจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย มีครอบครัวนึงประกอบด้วยพ่อแม่และลูกสาว 2 คน

มีฐานะค่อนข้างจะยากจนค้นแค้นเป็นอย่างมากอาศัยอยู่ที่ป่าช้าแห่งนี้มานานนับสิบๆปีป่าช้าแห่งนี้เป็นที่ฝังศพของชาว

บ้านชาวมุสลิมมาช้านาน พวกเขาบอกว่าไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนญาติพี่น้องก้อไม่มี ก้อเลยยึดที่แห่งนี้เป็นที่ใช้อาศัย กิน

นอนขี้และปลูกที่พักเอาใว้ให้ลูกได้อาศัยอยู่ พ่อนั้นเก็บของเก่าขาย ส่วนแม่นั้นอาศัยหาผักหาของป่าไปขายตาม

ตลาดพอได้ค่าขนมมาให้ลูกไปโรงเรียน ขายได้บ้างไม่ได้บ้างก็ต้องทนอยู่กันไป เพราะเรามันคนจนได้แต่ภาวนาผู้ใจบุญทั้งหลายจะแบ่งข้าว

ของเหลือใช้มาให้บ้าง สงสารก็แต่ลูกๆ2คน พ่อนั้นกล่าว มีคนถามว่าแล้วมาอยู่แบบนี้ไม่กลัวผีหรอ เขาตอบว่า การทำดีประพฤษดีเรื่องผีไม่ต้อง

กลัวเพราะผีไม่ชอบหลอกคนดี ซึ่งจริงๆแล้วมันก็น่ากลัวน่าเสียวอยู่สำหรับคนที่ไม่เคยมา กับบ้านของแกห่างจากหลุม

ฝังศพแค่20-30เมตรเท่านั้นเอง เรื่องผีไม่กลัวกลัวแต่คนมากกว่าพ่อเด็กกล่าวทิ้งท้าย ส่วนไฟฟ้าน้ำปะปานั้นไม่ต้องพูดถึงไม่มีแกขุดบ่อบาดาลใว้ใช้เองเมื่อหลายปีก่อนส่วนไฟฟ้าโชคดีหน่อยมีคน

บริจาคโซล่าเซลล์ให้หลังจากโซเชียลได้เห็นสื่อนี้โชออกไป

โพสท์โดย: manokdee
อ้างอิงจาก: TNA คนป่าเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
manokdee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 330 ครั้ง
เขียนโดย manokdee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: manokdee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569พืชกินทองคำมีจริง! ต้นไม้ออสเตรเลียที่ดูด 'ทองคำ' ขึ้นมาไว้บนใบ5 อันดับ ประเทศที่มีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ปี 202610 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?ครอบครัววัตส์ คดีที่บ้านชานเมืองเงียบสงบกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวนป่าหิมพานต์อยู่ที่ไหน? คำตอบไม่ได้อยู่บนแผนที่ แต่ซ่อนอยู่ในจักรวาลคติของคนโบราณทำไมคนไทยไม่นิยมเอาคำบางคำมาตั้งชื่อลูก? เบื้องหลังชื่อที่ “ฟังแล้วไม่อยากใช้”
ตั้งกระทู้ใหม่