หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวพม่าด่ากลับคนไทย “ชั้นต่ำ โง่ แถมขี้เกียจด้วย“ คนต่างด้าวเลยเข้ามาเยอะ 🙂‍↔️

แปลโดย chop read

          เรื่องราวของสาวพม่ารายหนึ่ง ที่ออกมาอัดคลิปด่ากลับคนไทยคนหนึ่งที่เคยบอกว่าต่างด้าวชั้นต่ำ และโง่ โดยเธอบอกว่า "คนเราทุกประเภทมันต้องมีเเหละ คนที่โง่ก็มี คนที่ชั้นต่ำก็มี คนไทยแบบมึงนี่แหละคือคนไทยชั้นต่ำ ชอบด่าคนอื่นไม่มีเหตุผล" เธอด่าเจาะจงคนที่ว่างต่างด้าวโง่และชั้นต่ำ ไม่ได้ด่าโดยรวม

          เธอด่ารวม ๆ อีกว่า "ตอนที่เค้าทำงานกันพวกมึงก็อิจฉา ด่าเค้า ตอนที่เค้ายังไม่มาทำงาน พวกมึงไม่ทำกัน ทำไมต่างด้าวเยอะแยะในประเทศไทย เพราะพวกมึงขี้เกียจไม่ยอมทำงานกันไง อันนี้พวกเมิงต้องยอมรับ ไม่ใช่ว่าจะมาด่ามาไล่ต่างด้าว พวกมึงต้องแก้ไขตัวเองก่อน"

         "พวกมึงทำงานไม่ได้เรือง นักธุรกิจทั้งหลายเค้าก็รู้นะ ส่วนน้อยที่พวกเค้าอยากได้คนไทยมาทำงาน ก็มีอยู่คนไทยขยัน แต่ส่วนมากพวกมึงไม่ได้เรื่อง พวกมึงต้องยอมรับ คนไทยบางคนชั้นต่ำที่ด่าคนอื่นอย่างเดียว กูก็ด่าเป็นแต่กูไม่ด่าไม่ว่า อย่าด่าเลย อย่าให้คนอื่นรู้ว่าพวกมึงชั้นต่ำ"

          ในมุมมองที่คนไทยบางคนไปด่าเค้าบางครั้งก็เกินไป บางคนชอบเหยียดจริง ๆ ซึ่งไม่เห็นด้วยเหมือนกันว่าคนที่ไหนก็มีหลายประเภท แต่ในมุมมองว่านายจ้างไม่ค่อยจ้างคนไทย เพราะทำงานไม่ได้เรื่องนี่ไม่เห็นด้วย คิดว่าเพราะค่าแรงคนไทยอาจจะสูงกว่าคนต่างด้าว เลยไม่จ้างไง โอเคเนอะ เอาเป็นทางเรารับเรื่องไว้แล้วกัน เตรียมตัวรับตีสารกลับได้เลย🤣😂

แปลโดย: chop read
ที่มา: เครดิต: มุมมองเพื่อนบ้าน (เฟสบุ๊ค)

https://vt.tiktok.com/ZSM1sLT2W/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: paktronghie, manokdee, Dont sweat it, chop read
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเลขเด่นงวดต้นปี: เจาะลึกคำชะโนดและสำนักดัง 2/1/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)ทำไมกูต้องรักมึงด้วยวะวังเวียงในค่ำคืนกลางป่า ที่พักตากอากาศเหมือนบ้านส่วนตัว (วังเวียง)เที่ยวธรรมชาติ เดินทางเรียบง่าย ใช้ชีวิตติดดิน แต่ค่าครองชีพระดับโตเกียว
ตั้งกระทู้ใหม่