ชายผู้รักสันโดษอยู่คนเดียวมา23ปีกลางป่า
เขียนโดย manokdee
ชายผู้รักสันโดษอยู่คนเดียวมา23ปีกลางป่า
คนเรานั้นเมื่อผ่านการใช้ชีวิตมาแล้วทั้งในเรื่องของครอบครัวพี่น้องสังคมเพื่อนฝูง ชีวิตคู่ความเป็นอยู่ผ่านความสุขความลำบากความทุกข์ยากสุขสมหวังหรือผิดหวังในชีวิตประจำวันนั้นมาแล้ว ยังมีแง่มุมชีวิตอีกมุมหนึ่งของชีวิตคือการเลือกที่จะอยู่คนเดียว ใช้ชีวิต
สันโดษลำพังเพียงคนเดียว ชีวิตจริงนั้นยังมีอีกหรือ วันนี้เราพาทุกท่านมาพบกับชายผู้หนึ่งที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย
ชายไทยอายุ51ปีผู้เลือกที่จะอยู่คนเดียวกลางป่าใหญ่มาถึง23ปี และชอบการปลูกป่ามากๆรอบข้างบ้านของเขาถูกห้อมล้อมไปด้วยผืนป่าหนาทึบสร้าง
ความร่มรื่นให้แก่ที่อยู่อาศัยมากๆ เขาเล่าว่าอยู่คนเดียวมา23ปีณ.ป่าแห่งนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นเคยมีแฟนมาแต่ก้อได้เลิกรากันไป เขานั้นได้อยู่คนเดียวมาตลอดและตอนนี้ไม่คิดจะมีแฟน เพราะมันชาชินที่จะอยู่คนเดียวอีกทั้งคนสมัยนี้ก้อใว้ใจกันไม่ค่อยได้เขาจึงชอบที่จะอยู่คนเดียวมากกว่า
และเขาอยู่ได้ด้วยอาศัยจากการเพราะต้นกล้าพันธุ์ไม้หายากนานาชนิด ขายให้ผู้ที่สนใจ อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนเขาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งยังมียูทูปเบอร์ช่องดังวนเวียนกันเข้ามาถ่ายทำเรื่องราวชีวิตของเขาก้อมีอยู่บ่อยครั้ง
และนี่ก้อคือชายผู้รักสันโดษอยู่กับธรรมชาติได้อย่างเป็นชีวิตที่ไม่ต้องวุ่นวายกับใครใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองอยากให้เป็น.
อ้างอิงจาก: Anan Kemthong
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
เทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
ป่าชายเลนบางขุนเทียน พื้นที่ธรรมชาติชายฝั่งของกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ไม่ไกลอ่าวไทย
ปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
อิหร่านขู่ใช้อาวุธใหม่ หลังทรัมป์ปัดข้อเสนอฮอร์มุซ
ส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่าง
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว








