หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระดูกสันหลังเสื่อม คนอายุน้อยเป็นกันมากขึ้น ไม่ต้องรอให้สูงวัยก็เสี่ยงได้

โพสท์โดย sompeansomped

 

กระดูกสันหลังเสื่อม (Spondylosis) คือ ภาวะการเสื่อมสภาพของกระดูก หมอนรองกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็นกระดูก และกล้ามเนื้อ ส่งผลให้กระดูกสันหลังเกิดการติดแข็ง ไม่ยืดหยุ่น การรับน้ำหนัก หรือการเคลื่อนไหวทำได้ไม่เหมือนปกติ

 

 

สาเหตุ

เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับโครงสร้างที่ถูกถ่ายทอดมาจากพันธุกรรม เพราะในแต่ละคนอาจมีโครงสร้างที่ไม่เท่ากัน อาจทำให้เกิดความเสื่อมเร็ว และอาจเกิดการทรุดตัวของกระดูกได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะยังมีอายุน้อยอยู่

 

 

 

 

เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามการใช้งาน ส่วนใหญ่จะพบในผู้ป่วยอายุ 40 ปีขึ้นไป แต่ในปัจจุบันกลับพบว่าผู้ป่วยมีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ เนื่องจากลักษณะการทำงานที่นั่งหรือยืนในท่าเดิมนาน ๆ และรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป รวมถึงไม่มีเวลาออกกำลังกายเท่าที่ควร

 

 

 

 

 

 

 

อาการกระดูกสันหลังเสื่อม

 

 

 

 

 

 

การป้องกันกระดูกสันหลังเสื่อม

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญทองที่ราคาแพงที่สุด ที่เคยมีการซื้อขายกันจริงบนโลกคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคมสิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!Money Dysmorphia มีเงินไม่ยอมใช้ เก็บเงินจนเครียดบ้านเพื่อสุขภาพ คือ บ้านที่เงียบสงบ วิธีทำให้บ้านเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน
ตั้งกระทู้ใหม่