หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณเป็น "คนน่ารำคาญ" ในที่ทำงานหรือไม่?

เขียนโดย NOOK BOOD

คุณเป็น "คนน่ารำคาญ" ในที่ทำงานหรือไม่?

จากหนังสือ จิตวิทยาตีเนียน (เพื่อจัดการคนน่ารำคาญ) เขียนโดย Inoue Tomosuke (อิโนะอุเอะ โทโมะสุเกะ) จำแนกคนน่ารำคาญในที่ทำงาน ออกเป็น 4 ประเภท ลองเช็คกันดู ว่าคุณเข้าข่ายหรือไม่

อย่างไร การประเมินตนเองก่อนให้คนอื่นวิจารณ์ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่า เพื่อความสำเร็จในอาชีพและองค์กร พร้อมแล้วลุย....

1) คนขี้นินทา ชอบพูดจาลับหลัง

มักจะนินทาให้ร้ายและพูดลับหลังถึงใครบางคนอยู่เสมอ การกระทำแบบนี้ทุกวัน จะทำให้คุณเสียพลังไม่ใช่น้อย

2) คนชอบอวดเบ่ง

คนแบบนี้มักพูดโอ้อวดตัวเองให้ใครต่อใครฟัง และในทางกลับกันก็จะชอบพูดกดคนอื่นด้วย หรืออาจขัดจังหวะเวลาคนอื่นๆ พูด แล้วเริ่มพูดแทน เช่น พูดแทนว่า "แค่นั้นไม่เท่าไรหรอก ฉันน่ะเจอยิ่งกว่าอีกนะ...."

3) คนชอบล่วงละเมิด

เป็นคนที่แสดงออกทั้งคำพูดหรือการกระทำในเชิงทำร้ายจิตใจผู้อื่น ทำให้ผู้อื่นไม่สบายใจ จึงกล่าวได้ว่าในบรรดาคนน่ารำคาญ คนประเภทนี้กดดันให้คนรอบข้างทุกข์ทรมานมากที่สุด

4) คนชอบบงการ

เป็นการใช้อำนาจล่วงละเมิด มักเกิดขึ้นระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง หรือผู้ที่มีตำแหน่งสูงกว่ากับผู้ที่มีตำแหน่งต่ำให้อีกฝ่ายทำในสิ่งที่เกินรับไหว

5) คนชอบปัดความรับผิดชอบ

คนที่ชอบผลักความรับผิดชอบให้คนอื่นที่ไม่มีปากมีเสียงเพื่อปกป้องตัวเอง

 

สุดท้ายนี้ ขอฝากไว้ว่า หากรู้แล้ว ควรหาวิธีพัฒนา ปรับปรุงตนเอง เพื่อความสำเร็จในอาชีพ และสำคัญที่สุดเราจะมีความสุขกับงานที่ทำและการใช้ชีวิตต่อไป

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ จิตวิทยาตีเนียน (เพื่อจัดการคนน่ารำคาญ) เขียนโดย Inoue Tomosuke (อิโนะอุเอะ โทโมะสุเกะ)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 763 ครั้ง
เขียนโดย NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 8510 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แจกกลอนวันแม่ 4 บท ซึ้งๆ ความหมายดีๆ เหมาะสำหรับเขียนใส่การ์ดวันแม่ห่อหมก ห่อใจ "อาหารกล่องสุ่มในตอนสมัยยังเด็กความลับของแฟนเก่า ทำไมสมองชอบหยิบความทรงจำเรื่องเซ็กส์กลับมาเทียบกับคนปัจจุบันทำไมบางคนยอมติดอยู่ในความสัมพันธ์เป็นพิษ เพียงเพราะเซ็กส์เข้ากันได้ดีจนตัดใจยาก
ตั้งกระทู้ใหม่