หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไรเดอร์แจ้งความลูกค้า หลังรับอาหารแล้ว แต่เคลมขอเงินคืน ซึ่งระบบหักเงินจากไรเดอร์ 🤨

เนื้อหาโดย chop read

          เรื่องราวของคุณพี่ไรเดอร์คนนึงที่ไปส่งอาหารให้ลูกค้า แต่ลูกค้าเคลมขอเงินคืน ทั้ง ๆ ที่รับอาหารไปแล้ว โดยระบบได้หักเงินจากไรเดอร์สี่ร้อยกว่าบาท ซึ่งลูกค้าที่สั่งอาหารให้ไรเดอร์มาส่งตามที่ปักหมุด พี่ไรเดอร์ก็วางไว้ตามหมุด และโทรแจ้งลูกค้าว่าวางของไว้แล้ว จากนั้นลูกน้องของลูกค้าคนสั่งอาหารก็เดินมาเอาของไป

          เเต่สักพักใหญ่ ๆ ลูกค้าโทรบอกไรเดอร์ว่าไม่ได้รับอาหาร พี่ไรเดอร์บอกว่าวางไว้ที่เค้าเตอร์ตามที่ลูกค้าบอกเลย พอวันรุ่งขึ้นระบบแจ้งว่าลูกค้าไม่ได้รับอาหาร มีการหักเงินคืนให้ลูกค้า พี่ไรเดอร์ก็งงว่าไม่ได้รับได้ยังไง เลยไปขอดูกล้องที่ร้านที่ไปส่ง ก็เห็นมีคนมารับไป ก็เลยไปแจ้งความ

          ลูกค้าบอกที่เรียกเคลมเพราะไม่ได้ของ พอได้ของหลังเห็น 2 ชั่วโมง ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้วเพราะกดเคลมไปแล้ว มีคำถามเต็มไปหมด

  1. คุณน่าจะเป็นคนสั่งให้ลูกน้องมาเอาของให้ไม่ใช่เหรอ แล้วจะบอกว่าไม่ได้ยังไง ลูกน้องคุณไม่บอกเหรอว่ามาเอาของแล้ว หรือคุณไม่ได้ถามลูกน้องเหรอ
  2. ตอนสั่งของคุณเป็นคนสั่ง พี่ไรเดอร์โทรหาคุณแจ้งว่าวางของไว้แล้ว แต่ตอนเคลมหลังได้ของ ทำไมคุณไม่โทรหาพี่เค้าล่ะ ว่าจะชดใช้เค้าอะไรยังไง
  3. ไม่ต้องรู้ก็ได้ว่าระบบเค้าหักเงินจากไรเดอร์ รู้แค่ว่าถ้าอยากคุณชดใช้โทรหาเค้าได้เลย ในประวัติการโทรก็มี ระบบก็มีเบอร์ไรเดอร์อยู่ ไม่ใช่บอกว่าไม่รู้จะทำยังไง เลยต้องปล่อยเลยตามเลยอย่างงั้นเหรอ
  4. แอพมันไม่สนหรอกว่าลูกค้าได้หรือยัง ถ้าลูกค้าแจ้งไม่ได้รับของ ถึงลูกค้าได้ทีหลังแอพก็ยังหักอยู่ดี แต่ลูกค้าควรโทรถามไรเดอร์ก่อน ถ้าไม่ได้จริง ๆ ค่อยแจ้ง
  5. คุณได้ขอโทษพี่ไรเดอร์สักคำมั้ย รู้มั้ยว่าพี่ไรเดอร์เจอแบบนี้เค้าเสียเครดิต เเละเสี่ยงโดนแบบด้วย
  6. ถ้าพี่ไรเดอร์ไม่แจ้งความ คุณจะดั้นด้นหาทางชดใช้ให้เค้ามั้ย ยังมาบอกว่าถ้าเค้าโทรมาไกล่เกลี่ยก็จบ ทั้งๆ ที่คุณควรจะเป็นฝ่ายโทรไปหาเค้ามากกว่า เพราะเค้าเพิ่งรู้หลังจากคุณกดเคลมไปวันนึงเต็ม ๆ

          จากการส่องคอมเมนต์ คนส่วนใหญ่เข้าข้างพี่ไรเดอร์ มันดูไม่เป็นเหตุเป็นผลเลยที่ลูกค้าทำเเบบนี้ ตอนแจ้งว่าไม่ได้รับของแจ้งอย่างไง ก็น่าจะแจ้งกลับไปช่องทางเดิมนั่นแหละ อาจจะไม่บานปลาย เพราะแกร๊ปมันเป็นระบบบริษัท การมีการร้องเรียนย่อมไม่เป็นผลดีกับตัวพนักงาน

https://www.tiktok.com/@iamindy19/video/7460808693408369936

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6gyxbSp/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569จริงมั้ย!! ไทยเหลือใช้น้ำมันแค่ 61 วัน เตรียมแผนซื้อน้ำมันกักตุน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ฮือฮา!อดีตนักร้องสาวบุรีรัมย์ แต่งงงานแบบ"ผัว 2 เมีย 1"ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลอง
ตั้งกระทู้ใหม่