ไรเดอร์แจ้งความลูกค้า หลังรับอาหารแล้ว แต่เคลมขอเงินคืน ซึ่งระบบหักเงินจากไรเดอร์ 🤨
เรื่องราวของคุณพี่ไรเดอร์คนนึงที่ไปส่งอาหารให้ลูกค้า แต่ลูกค้าเคลมขอเงินคืน ทั้ง ๆ ที่รับอาหารไปแล้ว โดยระบบได้หักเงินจากไรเดอร์สี่ร้อยกว่าบาท ซึ่งลูกค้าที่สั่งอาหารให้ไรเดอร์มาส่งตามที่ปักหมุด พี่ไรเดอร์ก็วางไว้ตามหมุด และโทรแจ้งลูกค้าว่าวางของไว้แล้ว จากนั้นลูกน้องของลูกค้าคนสั่งอาหารก็เดินมาเอาของไป
เเต่สักพักใหญ่ ๆ ลูกค้าโทรบอกไรเดอร์ว่าไม่ได้รับอาหาร พี่ไรเดอร์บอกว่าวางไว้ที่เค้าเตอร์ตามที่ลูกค้าบอกเลย พอวันรุ่งขึ้นระบบแจ้งว่าลูกค้าไม่ได้รับอาหาร มีการหักเงินคืนให้ลูกค้า พี่ไรเดอร์ก็งงว่าไม่ได้รับได้ยังไง เลยไปขอดูกล้องที่ร้านที่ไปส่ง ก็เห็นมีคนมารับไป ก็เลยไปแจ้งความ
ลูกค้าบอกที่เรียกเคลมเพราะไม่ได้ของ พอได้ของหลังเห็น 2 ชั่วโมง ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้วเพราะกดเคลมไปแล้ว มีคำถามเต็มไปหมด
- คุณน่าจะเป็นคนสั่งให้ลูกน้องมาเอาของให้ไม่ใช่เหรอ แล้วจะบอกว่าไม่ได้ยังไง ลูกน้องคุณไม่บอกเหรอว่ามาเอาของแล้ว หรือคุณไม่ได้ถามลูกน้องเหรอ
- ตอนสั่งของคุณเป็นคนสั่ง พี่ไรเดอร์โทรหาคุณแจ้งว่าวางของไว้แล้ว แต่ตอนเคลมหลังได้ของ ทำไมคุณไม่โทรหาพี่เค้าล่ะ ว่าจะชดใช้เค้าอะไรยังไง
- ไม่ต้องรู้ก็ได้ว่าระบบเค้าหักเงินจากไรเดอร์ รู้แค่ว่าถ้าอยากคุณชดใช้โทรหาเค้าได้เลย ในประวัติการโทรก็มี ระบบก็มีเบอร์ไรเดอร์อยู่ ไม่ใช่บอกว่าไม่รู้จะทำยังไง เลยต้องปล่อยเลยตามเลยอย่างงั้นเหรอ
- แอพมันไม่สนหรอกว่าลูกค้าได้หรือยัง ถ้าลูกค้าแจ้งไม่ได้รับของ ถึงลูกค้าได้ทีหลังแอพก็ยังหักอยู่ดี แต่ลูกค้าควรโทรถามไรเดอร์ก่อน ถ้าไม่ได้จริง ๆ ค่อยแจ้ง
- คุณได้ขอโทษพี่ไรเดอร์สักคำมั้ย รู้มั้ยว่าพี่ไรเดอร์เจอแบบนี้เค้าเสียเครดิต เเละเสี่ยงโดนแบบด้วย
- ถ้าพี่ไรเดอร์ไม่แจ้งความ คุณจะดั้นด้นหาทางชดใช้ให้เค้ามั้ย ยังมาบอกว่าถ้าเค้าโทรมาไกล่เกลี่ยก็จบ ทั้งๆ ที่คุณควรจะเป็นฝ่ายโทรไปหาเค้ามากกว่า เพราะเค้าเพิ่งรู้หลังจากคุณกดเคลมไปวันนึงเต็ม ๆ
จากการส่องคอมเมนต์ คนส่วนใหญ่เข้าข้างพี่ไรเดอร์ มันดูไม่เป็นเหตุเป็นผลเลยที่ลูกค้าทำเเบบนี้ ตอนแจ้งว่าไม่ได้รับของแจ้งอย่างไง ก็น่าจะแจ้งกลับไปช่องทางเดิมนั่นแหละ อาจจะไม่บานปลาย เพราะแกร๊ปมันเป็นระบบบริษัท การมีการร้องเรียนย่อมไม่เป็นผลดีกับตัวพนักงาน
https://www.tiktok.com/@iamindy19/video/7460808693408369936
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6gyxbSp/
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
ทหารเขมรโพสต์ภาพตัดอาร์มทหารไทยเจ้าตัวระบุซึ่งตัดร่างทหารไทยที่เสียชีวิต
เผยคลิป ระอุกลางดึกถนนหมายเลข 5 เมืองปอยเปต ถูกปืนใหญ่ถล่มใส่ อาจเป็นการตัดเส้นทางลำเลียงอาวุธและกำลังพลของฝ่ายเขมร
ทหารไทยยิงกระสุนส่องสว่างเหนือปอยเปต มองเห็นได้จากชายแดนฝั่งไทย เปิดการมองเห็นทำลายเป้าหมายทางการทหารเขมรให้สิ้นซาก
มาลีแถลงเดือดโต้ไทยปล่อยข่าวปลอม! อ้างเขมรซุกทหารที่ปอยเปต ยืนยันไม่จริง ประเทศต้องการสันติภาพ
ทหารไทยยิงกระสุนส่องสว่างเหนือปอยเปต มองเห็นได้จากชายแดนฝั่งไทย เปิดการมองเห็นทำลายเป้าหมายทางการทหารเขมรให้สิ้นซาก
มะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
พิธีที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญที่สุด ของคนที่นับถือศาสนาอิสลาม
รีวิว THE FAST & THE FURIOUS TOKYO DRIFT เร็ว..แรงทะลุนรก ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
เกิดอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ มีไฟลุกไหม้ บนทางหลวงในจังหวัดกุนมะ













