หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวผัดกะปิปลาทูทอดรสชาติลงตัวแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

เนื้อหาโดย dreamy

        ✍️ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่ น่ารัก มาพบกันอีกแล้วนะคะ ไหนใครชอบทานปลาทูกันบ้างคะ ว้าว ๆ ยกมือกันเต็มเลย ฮ่าฮ่าฮ่า มโนอีกแล้ว เอาล่ะ คงอยากรู้แล้วว่าวันนี้เป็นเมนูอะไรที่จะมาแนะนำ แต๊น ๆ แตน นั่นก็คือ ข้าวผัดกะปิปลาทูทอด จ้า

อย่ารอช้าตามมาดูวัตถุดิบกันเลย

1. ปลาทูนึ่ง 1 ตัว 🦈

2. ข้าวสวยแช่เย็น 🍛

3. กะปิ ในวันนี้จะใช้กะปิกุ้งที่เป็นตัวนะ แต่ถ้าใครไม่มีก็ใช้กะปิธรรมดาได้จ้า

4. พริกแดงจินดาหั่นเฉียง 

5. แครอทหั่นเป็นแท่งสั้น ๆ 

6. ผักสลัดหั่นพอดีคำ

7. ไข่ 1 ฟอง

8. กระเทียมสับ

9. น้ำตาลทราย

10. น้ำมันพืช

เมื่อวัตถุดิบพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

1. นำปลาทูนึ่งไปล้างน้ำผึ่งเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. จากนั้นใช้มีดเลาะเนื้อปลาทูออกมา ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

     เรื่มจากใช้มีดเฉือนเนื้อปลาทูลึกลงไปจนถึงส่วนที่เป็นก้างของปลาทู ซี่งอยู่กลางลำตัวปลาทู จากนั้นค่อย ๆ ไล่จากส่วนหางปลาทูขึ้นมาจนถึงบริเวณส่วนหัวปลาทูและแยกเนื้อกับก้างออกจากกัน ก็จะได้เนื้อส่วนแรกออกมา จากนั้นพลิกปลาทูอีกด้านขึ้นมาเลาะเนื้อออกทำวิธีเดียวกัน ใส่จานพักไว้ก่อน

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด รอน้ำมันร้อนสักหน่อย นำเนื้อปลาทูลงไปทอด พร้อมกับส่วนก้างที่ติดหัวปลาทูด้วย

4. ทอดจนปลาทูสุกได้ที่จึงตักปลาทูทอดพักใส่จานไว้ ยังไม่ต้องปิดเตาตักน้ำมันออกบางส่วนเตรียมสำหรับผัด หากมีเศษปลาทูก็ตักออกด้วย

5. ลดไฟลงนำกระเทียมสับลงผัดต่อ พอเหลืองหอม

6. จากนั้นใส่แครอทหั่นแท่งลงไปผัดก่อน เพราะแครอทสุกช้า

7. ผัดแครอทสักครู่ จึงตอกไข่ไก่ใส่ลงไป และยีไข่พอสุก ตามด้วยข้าวสวย 

8. บี้ข้าวไม่ให้ติดกันเป็นก้อนและผัดข้าวกับไข่ให้เข้ากัน

9. จากนั้นปรุงรสด้วยกะปิกุ้ง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับข้าว 🍤

10. โรยพริกแดง และหอมแดงซอย พร้อมด้วยเนื้อปลาทูแกะตามลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสจะออกเค็มเล็กน้อย 🌶️

11. ใส่ผัดกาดหอมหั่นตามลงไปผัดให้เข้ากัน

12. จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย เพื่อตัดความเค็มของกะปิและผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

13. ปิดเตา จัดเสริร์ฟได้เลย

14. ตักข้าวผัดลงบนจาน ตกแต่งด้วยก้างปลาทูทอดและวางเนื้อปลาทูครึ่งตัวลงไปตามรอยเดิม แค่นี้ก็สวยงามน่ารับประทานแล้วค่ะ

         เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมนูข้าวผัดกะปิปลาทูทอด ลองทำดูนะคะ อร่อยแบบแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มจริง ๆ ค่ะ    หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย นะคะ ขอบคุณที่ติดตามเป็นกำลังใจให้กัน นะคะ ขอบคุณค่ะ

🍛🍛🍛🦈🦈🦈🦈🦈

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile


โพสท์โดย: dreamy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเผยคลิปทหารเขมรนำเมียมาสู่ สมรภูมิรบกับทหารไทยโพสต์ลั่นมีลูกคนที่ 2 ให้สัญญาจะปกป้องแผ่นดิน ประเทศกัมพูชาจงเจริญ😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)"ปรัก สุคน" วอนประเทศที่สามไกล่เกลี่ย..อ้างกัมพูชาต้องการหยุดยิงทันทีBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !ชายฝรั่งบุกสำรวจสวนสัตว์ร้างในภูเก็ต ก่อนจะตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเขาโยนของลงไปในบ่อน้ำไทยเปิดเกมตัดกำลังเขมร ถล่มฐานทหารปอยเปต 2 จุด อาคารสแกมเมอร์แปรสภาพเป็นเป้าทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจานช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มะเฟือง ผลไม้ที่มากด้วยสรรพคุณ ที่ใครๆ รู้แล้ว ต้องอยากรับประทาน“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”ทหารไทยพลีชีพ 1 นาย เจ็บ 4 นาย สาหัส 1 นาย หลังเขมรสาดปืน ค. ถล่มสมรภูมิบ้านหนองจานReset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลกไทยเปิดเกมตัดกำลังเขมร ถล่มฐานทหารปอยเปต 2 จุด อาคารสแกมเมอร์แปรสภาพเป็นเป้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
เบอร์ประเทศไหนกันยาวขนาดนี้เดาได้เลยว่ามิจฉาชีพแน่ ๆบิทคอยน์ฟื้นตัวลุ้นจุดเดิมสงครามการเงินยุคดิจิทัลอีเธอเรียม
ตั้งกระทู้ใหม่