ทางการอินโดนีเซียอพยพคนกว่า 3,000 คน หลังภูเขาไฟอีบูปะทุ พ่นควันสูง 4 กม. 😳
เขียนโดย Chop read2
ทางการอินโดนีเซียเริ่มอพยพประชาชน 3,000 คนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยใกล้ภูเขาไฟอีบู บนเกาะฮัลมาเฮราทางตะวันออก หลังจากภูเขาไฟได้เกิดการปะทุและปลดปล่อยกลุ่มควันเถ้าถ่านสีเทาหนาทึบไปในอากาศสูงถึง 4 กิโลเมตรในสัปดาห์นี้
ภูเขาไฟอีบูเริ่มปะทุขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันพุธ (15) เป็นเวลาเพียง 2 นาที ตามข้อมูลจากศูนย์ภูเขาไฟวิทยาแห่งอินโดนีเซีย ซึ่งทำให้ทางการต้องยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุดในบริเวณพื้นที่โดยรอบภูเขาไฟ การอพยพคนเริ่มขึ้นตั้งแต่ค่ำวันพุธ (15) โดยมีชาวบ้านราว 3,000 คนเป็นกลุ่มที่ต้องอพยพทันที
เนื่องจากมีประชาชนอาศัยอยู่ในละแวกภูเขาไฟอีบูรวมทั้งสิ้นประมาณ 13,000 คน แต่จะมีการจัดลำดับความสำคัญในการอพยพ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของแต่ละครัวเรือน และเท่าที่ประเมินจากสถานการณ์ในพื้นที่ บางส่วนยังอยู่ในภาวะค่อนข้างเสถียร
ภูเขาไฟอีบูเริ่มปะทุขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วหลังจากเกิดแผ่นดินนไหวหลายครั้ง ซึ่งในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ภูเขาไปอีบูปะทุไปแล้วถึง 9 ครั้ง ทางการได้แนะนำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้รวมถึงนักท่องเที่ยวห้ามเข้าใกล้ภูเขาไฟรัศมี 6 กิโลเมตรและะให้สวบหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นและะควันด้วย
https://www.tiktok.com/@tnnworld/video/7460460415458233621
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6XqAWPj/
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
ย้อนตำนาน “ไทยไดมารู” ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทย จุดเริ่มต้นยุคโมเดิร์นค้าปลีก ที่ยังอยู่ในความทรงจำ
เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
สูตรคำนวณงวด 1/6/69
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
เกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทย
ทำไมต้องดื่มกาแฟ






