หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดสถิติประชากรไทย ปี 2567 จังหวัดไหนคนเยอะสุด-น้อยสุด มาดูกัน!

เนื้อหาโดย Good morning001

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน! เคยสงสัยกันไหมว่าประเทศไทยของเรามีประชากรเท่าไหร่? แล้วจังหวัดไหนมีคนอยู่เยอะที่สุด หรือจังหวัดไหนมีคนอยู่น้อยที่สุด? วันนี้เราจะมาเปิดสถิติประชากรไทยปี 2567 พร้อมเจาะลึก 5 จังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดและน้อยที่สุด มาดูกันแบบเข้าใจง่ายๆ ครับ

ภาพรวมประชากรไทย ปี 2567

จากข้อมูลล่าสุดที่รวบรวมได้ (อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น ประชาชาติธุรกิจ, MGR Online และ กรุงเทพธุรกิจ) พบว่าจำนวนประชากรไทย ณ สิ้นปี 2566 มีประมาณ 66 ล้านคนเศษ โดยมีจำนวนผู้ชายประมาณ 32.2 ล้านคน และผู้หญิงประมาณ 33.8 ล้านคน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชากรหญิงมีจำนวนมากกว่าประชากรชายเล็กน้อย

5 จังหวัดที่มีประชากรมากที่สุด

มาดูกันว่า 5 จังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยมีจังหวัดอะไรบ้าง

  1. กรุงเทพมหานคร: เมืองหลวงของเราครองแชมป์อันดับหนึ่ง ด้วยจำนวนประชากรประมาณ 5.4 ล้านคน ซึ่งถือว่ามีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในประเทศ
  2. นครราชสีมา: จังหวัดใหญ่ในภาคอีสาน มีประชากรประมาณ 2.6 ล้านคน เป็นอันดับสองที่มีประชากรมากที่สุด
  3. อุบลราชธานี: อีกหนึ่งจังหวัดใหญ่ในภาคอีสาน มีประชากรประมาณ 1.8 ล้านคน
  4. (ข้อมูลส่วนนี้ยังค้นหาข้อมูลที่ชัดเจนไม่ได้ในขณะนี้ เนื่องจากแต่ละแหล่งข้อมูลให้ตัวเลขที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่จังหวัดที่มักจะอยู่ในอันดับต้นๆ ได้แก่ ขอนแก่น เชียงใหม่ และบุรีรัมย์)
  5. (ข้อมูลส่วนนี้ยังค้นหาข้อมูลที่ชัดเจนไม่ได้ในขณะนี้ เนื่องจากแต่ละแหล่งข้อมูลให้ตัวเลขที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่จังหวัดที่มักจะอยู่ในอันดับต้นๆ ได้แก่ ขอนแก่น เชียงใหม่ และบุรีรัมย์)

5 จังหวัดที่มีประชากรน้อยที่สุด

คราวนี้มาดู 5 จังหวัดที่มีประชากรน้อยที่สุดในประเทศไทยกันบ้าง

  1. สมุทรสงคราม: จังหวัดเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีประชากรประมาณ 1.8-1.9 แสนคน ถือเป็นจังหวัดที่มีประชากรน้อยที่สุดในประเทศไทย
  2. ระนอง: จังหวัดในภาคใต้ มีประชากรประมาณ 1.9 แสนคน
  3. สิงห์บุรี: จังหวัดในภาคกลาง มีประชากรประมาณ 2 แสนคน
  4. ตราด: จังหวัดชายแดนภาคตะวันออก มีประชากรประมาณ 2.2 แสนคน
  5. นครนายก: จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ มีประชากรประมาณ 2.6 แสนคน

ทำไมถึงต้องรู้ข้อมูลประชากร?

ข้อมูลประชากรมีความสำคัญอย่างมากในการวางแผนพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ เช่น การจัดสรรงบประมาณ การวางแผนการศึกษา การสาธารณสุข และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนประชากรในแต่ละพื้นที่

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์และทำให้เพื่อนๆ เข้าใจภาพรวมของประชากรไทยมากขึ้นนะครับ

เนื้อหาโดย: Good morning001
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile


โพสท์โดย: Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชายกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกสาวเข้า MRI โดยไม่บอกความจริง ว่ามีโลหะในร่างกาย เกือบคร่าชีวิตเจ้าหน้าที่ทลายโรงงานผลิตบะหมี่ที่ใช้สารต้องห้าม ที่เวียดนามดื่มน้ำอย่างไรถึงจะพอดี ช่วงเวลาดื่มน้ำ ที่ร่างกายต้องการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ - วันพุธกลางวันเลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..อย่ารอช้า รีบมาส่องเลย!สาวเข้า MRI โดยไม่บอกความจริง ว่ามีโลหะในร่างกาย เกือบคร่าชีวิตสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วไทย : "พุทธมณฑล" แห่งจังหวัดตราด สถานที่รวมใจของชาวพุทธในแดนใต้อีกแห่งหนึ่งเกร็ดความรู้พืชพรรณไม้น่าสนใจ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" กับ "ดอกซากุระ" แตกต่างกันอย่างไรหนังผีสุดโด่งดังของประเทศไทย ที่ถูกนำไปผลิตซ้ำในต่างประเทศปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่