หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'หมูแดง'หมา'ฮะจิโกะ'แห่งโคราช


เขียนโดย xiaosixi

  หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวของ 'ฮะจิโกะ' สุนัขผู้ซื่อสัตย์จากประเทศญี่ปุ่นที่เฝ้ารอคอยเจ้าของแม้ว่าเจ้าของจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ที่ประเทศไทยในเมืองโคราชก็มีสุนัขแบบเดียวกับ 'ฮะจิโกะ' ซึ่งมีชื่อว่า 'เจ้าหมูแดง'

  ทางเพจเฟซบุ๊ก Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพเกี่ยวกับสุนัขตัวนี้ โดยได้เล่าเรื่องราวไว้ดังนี้

 

"เจ้าหมูแดง: ฮาจิโกะแห่งเมืองโคราช ผู้รอคอยเจ้าของที่จากไปไม่มีวันกลับ"

หน้าเซเว่นตลาดย่าโมในเมืองโคราช มีเรื่องราวของ "เจ้าหมูแดง" สุนัขพันธุ์ไทยที่ได้รับฉายา "ฮาจิโกะแห่งเมืองโคราช" ด้วยความซื่อสัตย์และการรอคอยเจ้าของอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

เจ้าหมูแดงเคยอยู่กับเจ้าของ ซึ่งเป็นชายเร่ร่อนแต่งกายคล้ายฤาษีที่มักเดินขายของหรือรับบริจาคในย่านนั้น ทั้งสองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอด โดยเจ้าหมูแดงมักจะนอนรอเจ้าของหน้าเซเว่น ซึ่งเป็นจุดที่ทั้งคู่พักประจำ

อย่างไรก็ตาม ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2567 เจ้าของของเจ้าหมูแดงป่วยหนักและเสียชีวิต แม้ว่าเจ้าของจะจากไป แต่เจ้าหมูแดงยังคงรอคอยอยู่ที่เดิม ไม่ยอมย้ายไปไหน

ปัจจุบัน เจ้าของร้านเซเว่นและพนักงานในบริเวณนั้นช่วยดูแลเจ้าหมูแดงเป็นอย่างดี ทั้งนำอาหารมาให้ และหาเสื้อผ้ามาใส่เพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว ความผูกพันของเจ้าหมูแดงและการรอคอยที่ไม่สิ้นสุด ทำให้มันกลายเป็นที่รู้จักและได้รับความเอ็นดูจากผู้คนที่ผ่านไปมา

เรื่องราวของความรัก ความซื่อสัตย์ และการรอคอยตลอดไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 220 ครั้ง
เขียนโดย xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยเกาะที่ไม่มีรถยนต์ยุคน้ำมันแพงใครว่าแย่? ส่อง 4 ธุรกิจ รอดและรุ่ง สวนทางราคาน้ำมัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์เตือนอิหร่าน ไม่ให้เก็บค่าผ่านทางฮอร์มุช"ต้นโอ๊ค" ราชันแห่งป่าผู้ยืนหยัดนับพันปี! ต้นโอ็คหนึ่งต้น อาจจะมีสิ่งมีชีวิตที่พึ่งพิงเขาอยู่เป็นพันชีวิต !!!เผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?ทำงานแทบตาย แต่เงินไม่เคยพอทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นชายหาดในไทย “คนน้อย แต่สวยมาก”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
น้องหมาที่ต้องรอบ้าน นานถึง 3 ปี…เพียงเพราะเกิดมาไม่เหมือนใคร แต่ในที่สุดน้องก็ได้คนที่รักเขาแล้วล่ะเน่อเรื่องจริงจากอินเดีย สามีขุดบ่อน้ำให้ภรรยาฝ่ากำแพงวรรณะจริงไหมที่ “ห้ามปรบมือให้กัปตัน” ตอนเครื่องลงจอด? คำตอบไม่เหมือนที่คิดอากาศร้อนแบบไหน “อันตรายกว่ากัน” ระหว่าง ร้อนแดด vs ร้อนอบ
ตั้งกระทู้ใหม่