หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 ข้อคิดจากหนังสือ สู้ดิวะ


โพสท์โดย fgw121

 

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกท้อ หรือคิดว่าโลกช่างโหดร้าย ชีวิตเหมือนมาถึงทางตันที่ไปต่อไม่ได้ ข้อคิดเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น มีกำลังใจในการสู้ชีวิตมากคิด เป็นข้อคิดดีๆ จาก “หมอกฤตไท” หมอ หนุ่มวัย 29 ปี เจ้าของเพจ “สู้ดิวะ” และเจ้าของหนังสือ “สู้ดิวะ” ซึ่งปัจจุบันท่านได้เสียชีวิตไปแล้วจากโรคมะเร็ง แต่ก็ยังคงทิ้งข้อคิดดีๆ หลายอย่างในการใช้ชีวิตให้เราได้ใช้เป็นข้อคิดและสู้กันต่อไป มาถึงตรงนี้ใครกำลังรู้สึกท้อลองเข้ามาอ่าน 12 ข้อคิดต่อไปนี้กันก่อนดีกว่า รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น เพราะชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน มันอาจเกิดการพลิกแบบหน้ามือเป็นหลังมือได้ในชั่วข้ามคืน

 

  1. ความสุขไม่ได้อยู่ที่ปลายทาง แต่เกิดจากระหว่างทางที่เราเดินไป
  2. อย่ามัวมองหาความสำเร็จ จนลืมใส่ใจคนที่อยู่ข้างๆ กัน เพราะในวันที่เราประสบความสำเร็จ คนคนนั้นอาจไม่ได้อยู่รอเราแล้ว
  1. กล้าเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต อย่าไปอดทนกับเรื่องที่ไม่จำเป็นและอย่าไปเสียเวลากับคนที่เราไม่ชอบ
  2. ไม่ว่าชีวิตเราจะเลวร้ายแค่ไหน อย่าหมดหวังกับชีวิตเด็ดขาด
  3. ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่คุ้มค่า ชีวิตที่ธรรมดาคือชีวิตที่มีความหมาย
  4. ใช้ชีวิตในแต่ละวัน ให้เหมือนวันสุดท้าย ถ้ามีอะไรที่ทำเพื่อคนอื่นได้ก็แบ่งปันความโชคดีให้เขาบ้าง
  1. ไม่มีใครรู้อนาคตของตัวเอง สิ่งที่เราทำได้คือมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน และใช้ชีวิตแต่ละวันให้เหมือนวันสุดท้าย
  2. เราเปลี่ยนความคิดของคนรอบข้างไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนตัวคนรอบข้างของเราได้
  3. เลือกสังคมให้ชีวิตตัวเองดี ๆ เราไม่จำเป็นต้องอดทนอยู่กับคน ที่ทำให้ชีวิตของเราแย่ลง
  4. เราไม่ได้มีเวลามากพอ ที่จะทำหรือมีทุกอย่างในโลกได้ บางครั้งเราก็ต้องเลือกบางสิ่ง และยอมสละบางสิ่งที่เราไม่ได้เลือก
  5. อุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตไม่ใช่จุดจบ แต่นคือโอกาสที่เราจะมองเห็นสิ่งตรงหน้า แล้วตัดสินใจว่าเราจะเป็นเหยื่อหรือเป็นผู้ชนะ
  6. ชีวิตที่ปกติและธรรมดาในแต่ละวัน คือของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว เพราะเราไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้ตื่นมาแล้ว

เราจะมีทุกอย่างแบบที่เรามีวันนี้อยู่ไหม อย่าลืมขอบคุณทุกช่วงเวลาที่มีอยู่ และมีความสุขไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้านะ

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: หนังสือสู้ดิวะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fgw121's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 299 ครั้ง
โพสท์โดย fgw121
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดรายได้ข้าราชการทหารของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเลี้ยงลูกเอง ความเหนื่อยที่มาพร้อมกับความสุขเล่นมือถือตอนฟ้าร้องปลอดภัยไหม? หรือเสี่ยงโดนฟ้าผ่าจริงเหลือเชื่อ! หญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งสะสมการ์ดโปเกมอนได้มากกว่า 60,000 ใบ โดยมีมูลค่ารวมประมาณกว่า 2.1 พันล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่