หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คู่มือจีบเพื่อนแบบไม่ให้เสียเพื่อน

โพสท์โดย 9tagens

แอบชอบเพื่อน ทำยังไงดี? 

    แอบชอบเพื่อนสนิท เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้เพื่อนอาจทำให้เราสับสนและไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจและให้คำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่กำลังแอบชอบเพื่อนอยู่ ว่าควรทำอย่างไรดีถึงจะไม่เสียเพื่อนไป

 

ทำความเข้าใจความรู้สึกของตัวเองก่อน

   * ชอบแค่ไหน : ความรู้สึกที่เรามีให้เพื่อนเป็นแค่ความรู้สึกดีๆ หรือมากกว่านั้น?

   * พร้อมที่จะเสี่ยงไหม : การเปิดเผยความรู้สึกอาจทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไป เราพร้อมที่จะรับผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นหรือไม่?

   * อยากได้อะไรจากความสัมพันธ์ : เราต้องการเพียงแค่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หรืออยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปในระดับที่มากกว่านั้น?

 

สังเกตสัญญาณจากเพื่อน

   * เพื่อนรู้สึกยังไงกับเรา : ลองสังเกตพฤติกรรมของเพื่อน เช่น เขา/เธอมีท่าทีอย่างไรเมื่ออยู่ใกล้เรา มีการตอบสนองต่อเราเป็นพิเศษหรือไม่

   * เพื่อนมีใจให้ใครอยู่หรือเปล่า : หากเพื่อนมีคนอื่นที่ชอบอยู่แล้ว การเปิดเผยความรู้สึกของเราอาจทำให้สถานการณ์ยุ่งยากขึ้น

 

วิธีแสดงออกความรู้สึก

   * เริ่มจากการเป็นเพื่อนที่ดี : ก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในระดับที่มากกว่านั้น การเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันคือสิ่งสำคัญที่สุด

   * สร้างโอกาสได้อยู่ด้วยกันสองคน : หาโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ชวนไปดูหนัง กินข้าว หรือทำกิจกรรมที่ทั้งคู่สนใจ

   * สื่อสารความรู้สึกอย่างชัดเจน : เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว ลองบอกความรู้สึกของเราให้เพื่อนฟังอย่างตรงไปตรงมา แต่ต้องทำด้วยความนุ่มนวลและสุภาพ

 

เตรียมตัวรับมือกับทุกสถานการณ์

   * เตรียมใจรับปฏิเสธ : การเปิดเผยความรู้สึกอาจไม่ได้รับผลตอบรับในทางบวกเสมอไป เราต้องเตรียมใจรับมือกับทุกสถานการณ์

   * รักษาความสัมพันธ์ที่ดี : ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร เราควรพยายามรักษาความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกันไว้

   * ให้เวลาตัวเองเยียวยา : หากความรู้สึกของเราไม่ได้รับการตอบรับ เราควรให้เวลาตัวเองได้ทำใจและ move on

 

คำแนะนำเพิ่มเติม

   * ปรึกษาเพื่อนสนิท

: การปรึกษาเพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้ อาจช่วยให้เราได้มุมมองใหม่ๆ และได้รับกำลังใจ

   * อย่ากดดันตัวเองหรือเพื่อน : ให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ

   * โฟกัสที่ตัวเอง : ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร เราควรดูแลตัวเองให้มีความสุข

การแอบชอบเพื่อนเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน สิ่งสำคัญคือเราต้องเข้าใจความรู้สึกของตัวเองและจัดการกับสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสม หากเราสามารถสื่อสารความรู้สึกของเราได้อย่างตรงไปตรงมาและเปิดใจรับฟังคำตอบ เราจะสามารถรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนได้อย่างราบรื่น

โพสท์โดย: 9tagens
อ้างอิงจาก: healthaddict,sistacafe
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
9tagens's profile


โพสท์โดย: 9tagens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยBTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกแพทย์แนะนำ "อดอาหารยังดีกว่า กินอาหารเช้า 3 อย่างนี้!!"สั่นสะเทือนระเบียบโลก! วันนี้เวเนซุเอลา... พรุ่งนี้อิหร่าน? ยุทธศาสตร์เด็ดปีกผู้นำฉบับ "โดนัลด์ ทรัมป์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จอมพลแห่งกองทัพบกเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง (เเต่ถูกฮิตเลอร์​ปลดจากตำเเหน่ง)​เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เราพยายาม/เราอุตสาหะสร้างบ้านยังไม่เสร็จ ต้องหอบลูกหนีอีกแล้ว เสียงสะอื้นจากชายแดนอีสาน อย่าให้มีอพยพรอบที่ 3 ในรอบปี!เลยนะเวลารีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
ตั้งกระทู้ใหม่