อย่าใส่ชุดแดงไปงานแต่ง!เพราะมีความหมายว่า...
อย่าใส่ชุดแดงไปงานแต่ง!เพราะมีความหมายว่า...!?
ปัจจุบัน งานแต่งงานของฝรั่งหรือชาวตะวันตกได้เกิดธรรมเนียมหนึ่งสำหรับสาวๆที่จะไปร่วมงานแต่ง นอกจากชุดสีขาวที่สีเดียวกับเจ้าสาวและชุดสีดำที่เหมือนใส่ไปงานศพแล้ว ยังมีชุดสีแดงสดที่สาวๆไม่ควรใส่ไปร่วมงานแต่งอีกด้วย!
ชุดเดรสหรือชุดราตรีสีแดงสดนั้นนอกจากจะแย่งซีนเจ้าสาวแล้ว ยังสื่อความหมายว่า 'ฉันเคยนอนกับเจ้าบ่าว' อีกด้วย!? หากใส่ชุดสีแดงสดไปร่วมงานแต่งงานของฝรั่งก็อาจจะทำให้คู่บ่าวสาวและคนในงานไม่พอใจได้!!
แม้ในอดีตจะไม่มีธรรมเนียมเช่นนี้ เรื่องนี้ก็คงทำให้สาวๆที่ชอบใส่เดรสสีแดงรู้สึกขัดใจไม่มากก็น้อย แต่ถ้ารักในสีแดงและอยากจะใส่ไปจริงๆก็ให้เลือกสีแดงที่ไม่ใช่โทนสดๆแรงๆ เช่น สีแบบไวน์แดง หรือโทนแดงที่หล่นลงมาหน่อย อย่าให้สีแดงเด่นจนเกินหน้าเกินตาเจ้าสาว สีชมพูก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเหมือนกันนะ
แต่ถ้าสำหรับเมืองไทย กรณีที่คู่บ่าวสาวไม่ถือสา หรือเจ้าสาวต้องการให้โทนงานเป็นสีแดงและให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีแดงก็อาจไม่มีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามหากไปร่วมงานแต่งของฝรั่งก็ระวังไว้ไม่เสียหาย
อ้างอิงจาก: https://thestylishbride.com/can-you-wear-red-to-a-wedding/#:~:text=Not only will it threaten,you%20slept%20with%20the%20groom!
https://revellations.com/wearing-red-to-a-wedding-means-what-now/
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียว
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
ชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมือง
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์
เมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!
15 ประโยชน์อย่างน่าอัศจรรย์ของ “น้ำมะพร้าวน้ำหอม”
น้ำประเภทที่ถูกเตือนว่า "เป็นอาหารของเซลล์มะเร็ง"
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย





