หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าใส่ชุดแดงไปงานแต่ง!เพราะมีความหมายว่า...

เขียนโดย xiaosixi

 อย่าใส่ชุดแดงไปงานแต่ง!เพราะมีความหมายว่า...!?

  ปัจจุบัน งานแต่งงานของฝรั่งหรือชาวตะวันตกได้เกิดธรรมเนียมหนึ่งสำหรับสาวๆที่จะไปร่วมงานแต่ง นอกจากชุดสีขาวที่สีเดียวกับเจ้าสาวและชุดสีดำที่เหมือนใส่ไปงานศพแล้ว ยังมีชุดสีแดงสดที่สาวๆไม่ควรใส่ไปร่วมงานแต่งอีกด้วย!

  ชุดเดรสหรือชุดราตรีสีแดงสดนั้นนอกจากจะแย่งซีนเจ้าสาวแล้ว ยังสื่อความหมายว่า 'ฉันเคยนอนกับเจ้าบ่าว' อีกด้วย!? หากใส่ชุดสีแดงสดไปร่วมงานแต่งงานของฝรั่งก็อาจจะทำให้คู่บ่าวสาวและคนในงานไม่พอใจได้!!

  แม้ในอดีตจะไม่มีธรรมเนียมเช่นนี้ เรื่องนี้ก็คงทำให้สาวๆที่ชอบใส่เดรสสีแดงรู้สึกขัดใจไม่มากก็น้อย แต่ถ้ารักในสีแดงและอยากจะใส่ไปจริงๆก็ให้เลือกสีแดงที่ไม่ใช่โทนสดๆแรงๆ เช่น สีแบบไวน์แดง หรือโทนแดงที่หล่นลงมาหน่อย อย่าให้สีแดงเด่นจนเกินหน้าเกินตาเจ้าสาว สีชมพูก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเหมือนกันนะ

  แต่ถ้าสำหรับเมืองไทย กรณีที่คู่บ่าวสาวไม่ถือสา หรือเจ้าสาวต้องการให้โทนงานเป็นสีแดงและให้เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีแดงก็อาจไม่มีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามหากไปร่วมงานแต่งของฝรั่งก็ระวังไว้ไม่เสียหาย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 642 ครั้ง
เขียนโดย xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: paktronghie, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อสูตรคำนวณงวด 1/6/69เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”เจาะประวัติศาสตร์ "เก้าอี้บาร์เบอร์" จากนวัตกรรมยุคสงครามกลางเมืองสู่อุตสาหกรรมพันล้าน"ลิซ่า"ปล่อยทีเซอร์ GOALS เพลงบอลโลก 2026 ช็อตนี้ว้าวสุดๆเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การปักตะไคร้ไล่ฝน ความเชื่อ กุศโลบาย และภูมิปัญญาของคนไทยเจาะประวัติศาสตร์ "เก้าอี้บาร์เบอร์" จากนวัตกรรมยุคสงครามกลางเมืองสู่อุตสาหกรรมพันล้าน4 เมนูแรร์ไอเทมแห่ง "ช่องตาอู๋" ลาวใต้ วิถีกินดื่มพื้นบ้านรสเด็ดที่หาทานยากอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่