หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มักกะฮ์ ซาอุฯ เจอพายุฝนจนน้ำท่วม ทำผู้แสวงบุญกลายเป็นผู้ประสบภัย 😳

เนื้อหาโดย chop read

          ในทุก ๆ ปี จะมีกลุ่มผู้แสวงบุญนับล้านชีวิตจากทั่วโลก เดินทางไปยัง ณ เมกกะ หรือ มักกะฮ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย นครศักดิ์สิทธิ์ของชาวอิสลามเพื่อร่วมประกอบพิธีฮัจญ์ เนื่องจากซาอุฯ เป็นประเทศเขตทะเลทราย แน่นอนว่าร้อนมาก ในแต่ละปีคนที่เดินทางมาคนเยอะมาก ทุกปีจะมีคนเสียชีวิตจากความร้อน ความแออัดของผู้คน

          แต่ธรรมชาติบนโลกของเรามันแปรปรวนทุกปี ส่วนหนึ่งก็มาจากน้ำมือมนุษย์ ประเทศที่เคยร้อนกลับเจอฝนตกพายุกระหน่ำ นี่เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6-7 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้แสวงบุญที่มามักกะฮ์กลายเป็นผู้ประสบภัยซะงั้น เพราะฝนตกหนักจนน้ำท่วม ไม่รู้กจะหลบที่ไหนเพราะเป็นพื้นที่โล่ง ทั้งหมด อะไรที่ไม่เคยเห็นก็ได้เห็นกัน ขอใหทุกคนปลอดภัย 🙏

 

https://www.tiktok.com/@nana.tassana/video/7457363749507304721
เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6me97Ts/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีแพทย์แนะนำ "อดอาหารยังดีกว่า กินอาหารเช้า 3 อย่างนี้!!"สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?โอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลุมที่ลึกที่สุดลึกลงไปถึงแค่ไหน?คิวบาเผย "พลเมืองคิวบาดับ 32 ราย ขณะทหารมะกันบุกจับผู้นำเวเนซุเอลา"เช็กด่วน! 4 ผงอันตรายใกล้ตัวในครัวเรือน บริโภคสะสมเสี่ยงโรคร้ายทำลายสุขภาพระยะยาวรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สร้างบ้านยังไม่เสร็จ ต้องหอบลูกหนีอีกแล้ว เสียงสะอื้นจากชายแดนอีสาน อย่าให้มีอพยพรอบที่ 3 ในรอบปี!เลยนะเวลารีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ปลานิลนึ่งสมุนไพร เครื่องเคียงเพื่อสุขภาพครั้งใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่