หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนอดีตขุดพบหลุมขุดสำรวจทางโบราณคดีริมแม่น้ำแควน้อย ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ กาญจนบุรี

โพสท์โดย Man

ย้อนอดีตขุดพบหลุมขุดสำรวจทางโบราณคดีริมแม่น้ำแควน้อย ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ กาญจนบุรี

ย้อนเวลาหาอดีต เกี่ยวกับเมืองโบราณต่างๆ ในสมัยเก่าก่อนยุค แรกๆ มีประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับ เมืองโบราณ และ

ในเมืองโบราณหลายแห่ง ที่มีอายุในช่วงสมัยทวารวดีเป็นต้นมา เราจะพบร่องรอยการอยู่อาศัยของมนุษย์มานานหลายพันปี


หรือที่เรียกว่ายุคก่อนประวัติศาสตร์ เช่น ศรีเทพ อู่ทอง ฯลฯ เป็นหลักฐานที่ชี้ได้ว่า บรรพบุรุษของเรา อาศัยอยู่ที่แห่งนี้มายาวนาน ไม่ได้อพยพมาจากไหน

สถานที่ในภาพนี้คือหลุมขุดสำรวจทางโบราณคดีริมแม่น้ำแควน้อย ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ กาญจนบุรี

ที่สันนิษฐานว่าอายุการสร้างปราสาทจะอยู่ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 18 (พระเจ้าชัยวรมันที่ 7) แต่พื้นที่ริมแม่น้ำแควน้อย

พบร่องรอยการอาศัยของมนุษย์ไม่ต่ำกว่า 2 พันปีมาแล้ว ได้แก่ ชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ และภาชนะดินเผาที่ฝังเป็นเครื่องอุทิศ บูชายันต์ พิธีกรรม เกี่ยวกับ ความตายในสมัยโบราณที่เชื่อถือเทพเจ้าและรูปปั้นต่างๆ

เนื้อหาโดย: Man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!ประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอมเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนการกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปีเต้าหู้ผัดพุทราจีนเมนูนี้น้ำตาลไม่ต้องเอาใจสายคลีนสุด ๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก“สุดขอบของสุริยะจักรวาล (Solar System)ยังจะมีอีกหรือไม่”
ตั้งกระทู้ใหม่