"วัดอินทารามวรวิหาร" วัดประจำรัชกาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน
สวัสดีครับ ในกระทู้นี้ขอกล่าวถึง "วัดอินทารามวรวิหาร" วัดประจำรัชกาลสมเด็จพระเจ้าตากสินกันนะครับ เนื่องจากมีโอกาสได้ไปเข้าวัดเพื่อกราบไหว้พระเจ้าตากสินมาเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2567 ซึ่งปกติวันพระเจ้าตากสินจะเป็นวันที่ 28 ธ.ค.ของทุกปีครับ ภายในวัดนั้นมีจุดให้พวกเรากราบไหว้หลายจุดไม่ว่าจะเป็นอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน และวิหารพระแท่นบรรทมสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รอบๆ วิหารนั้นก็จะมีบาตรให้พวกเราได้มีโอกาสทำบุญกัน นอกจากนี้ยังมีอีกด้านหนึ่งเป็นอุโบสถหลังใหม่ ซึ่งโดยรอบๆ จะมีพระปางต่างๆ ให้พวกเราได้กราบไหว้อีกด้วยนะครับ
ขอแบ่งปันรูปภาพและมุมให้เราได้สักการะบูชากันนะครับ
1.อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน โดยจะอยู่ทางด้านหน้าทางเข้าอุโบสถพระแท่นพระบรรทมของพระเจ้าตากสินครับ เพื่อให้เราได้กราบสักการะทางด้านหน้า
2.พระวิหารสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และภาพบริเวณภายในวิหารพระบรรทมของพระเจ้าตากสิน ซึ่งจะมีรูปพระบรมฉายาลักษณ์ พระแท่นบรรทม พระพุทธรูปให้ประชนชานทั่วไปมากราบสักการะบูชา
3.บริเวณอุโบสถใหม่
4.พระเจดีย์บรรจุพระบรมอัฐิสมเด็จพระเจ้าตากสิน
5.พระพุทธรูปปางถวายพระเพลิง และ กราบพระบรมศพพระพุทธเจ้า โดยพระบาทยื่นออกมานอกหีบเป็นปาฏิหาริย์ครั้งสุดท้ายของพระพุทธเจ้า เพื่อให้พระมหากัสสปะถวายบังคม ก่อนไฟลุกไหม้พระบรมศพ ไม่เพียงสะท้อนสัจธรรมชีวิตที่ไม่มีใครหนีพ้น และชาวบ้านยังนิยมกราบไหว้พระพุทธรูปปางกราบพระบรมศพ เพื่อขอพรเกี่ยวกับสุขภาพให้หายจากอาการเจ็บป่วยหรือให้ร่างกายแข็งแรง
นอกจากนี้ยังมีพระพุทธไสยาสน์นอนตะแคง ซึ่งทางเจ้าของกระทู้เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายมา ต้องขออภัยนะครับ แต่หากว่าท่านใดอยากจะเที่ยวชม ก็สามารถเดินทางไปชมได้เลยนะครับ หากบ้านใครที่อยู่ฝั่งธนบุรี รับรองสะดวกเดินทางแน่นอน และจะได้กราบสักการะและเห็นมุมสวยงามมากกว่าที่เจ้าของกระทู้ลงรูปแน่นอนครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาและติดตามนะครับ แล้วพบกันกระทู้หน้าครับ ^^
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
นาวิกยึดฐานเขมร เจออาวุธจีน ทุ่นระเบิดเพียบ แถมมีเอกสารฝึกวางกับระเบิดคาหนังคาเขา
พลังแห่งการตัดต่อ: เมื่อ "M All New" กลายเป็นมีมระดับตำนานที่ดังเพียงชั่วข้ามคืน
สปอร์ตไลท์โลกสาด! “วิน เมธวิน” ตัวพ่อไทยแลนด์ ทุบทุกสถิติ จากดาราสู่ไอคอนระดับโลก หล่อ รวย เก่ง ครบจบในคนเดียว
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
ฝั่งเขมร อ้าง สอยโดรนไทยตก แต่ตรวจแล้วไม่ใช่ Dominator XP เป็นโดรนกองทัพบก DP-20
ไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะ
ฟิโอนา ซิมป์สัน หญิงวัย 23 ปีจากรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หญิงสาวผู้ปกป้องลูกอย่างน่านับถือ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไวรัลสุดน่ารัก! 💖 “เจนิส” วิ่งหน้าตื่นขึ้นเวทีในชุดขาว รับรางวัลระดับเอเชีย ก่อนโชว์พูดจีนกลางคล่อง
หนุ่มชาวมาเลเซีย ได้คู่จากแอพฯ แต่คุยมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุยกับผู้ชายตอนได้เจอกันนั่นแหล่ะ...
ปิดดีล! จีนยอมขาย TikTok ในสหรัฐแล้ว
ไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาทิตย์หน้า ก็ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว เดี๋ยวงานค้าง เที่ยวไม่สนุก ขอบคุณครับ
น้ำตกนาจิ (Nachi Falls) สายน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งญี่ปุ่น
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรปราการ เมืองใกล้กรุงที่น่าไปซ้ำ
🌿 Oleander Hawk-Moth ผีเสื้อราตรีเหยี่ยวนารันจา งามดั่งภาพวาดมีชีวิต นักพรางตัวแห่งรัตติกาล










