หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหมาะสมมั้ย!! ฆราวาสสอนธรรมะให้พระ แต่นั่งสูงกว่าพระ ชาวเน็ตถามเเบบนี้เหมาะสมหรือไม่?

เขียนโดย chop read

          เลื่อนไปเจอคลิปหนึ่งที่ฆราวาสคนหนึ่งซึ่งหลายคนเรียกว่าหลวงปู่ ที่สอนธรรมะในช่องติ๊กต๊อกชื่อว่า “อิสระธรรม” มีอยู่คลิปนึงเขากำลังสอนพระและสามเณร 6-7 รูป โดยที่ตัวเขาเองซึ่งฆราวาสอยู่ในชุดขาว นั่งบนเก้าอี้ ส่วนพระทั้งหมดปูอาสนะนั่งพื้น

          ชาวเน็ตหลายคนตั้งคำถามว่ามันเหมาะสมแล้วเหรอ? หลายคนมองว่าควรนั่งเสมอกันหรือต่ำกว่าดีกว่า เพราะพระที่บวชผ่านพิธีกรรมทางศาสนามาแล้ว ควรให้ความเคารพผ้าเหลืองด้วย ในขณะที่ภิกษุที่นั่งฟังก็ไม่รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

          ความคิดเห็นหนึ่งบอกว่า ต่อให้ฆราวาทคนนี้จะบรรลุรู้วรรณทางศาสนาจักร พึงวัดกันที่ผู้ครองศีลว่าเป็นประเภทไหน 8,10, หรือ 227 ข้อ บางคนบอกว่าสำนักพุทธอาจจะต้องลงตัวสอบหน่อย เเล้วเพื่อน ๆ คิดว่ายังไง 😌

https://vt.tiktok.com/ZS6y7jedD/

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
รูปจาก https://vt.tiktok.com/ZS6yv1GfC/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 840 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พริกเข้าตาอย่าขยี้ รีบล้างด้วยน้ำให้ถูกวิธีทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 รายการวาไรตี้ไทยที่ออกอากาศยาวนานที่สุด10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุดทำไม Ibanez Musician Series ถึงยังเป็นกีตาร์วินเทจที่นักสะสมตามหา10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้เลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว"สะพานเอชิมะ โอฮาชิ" ตำนานสะพานรถไฟเหาะแห่งญี่ปุ่นแผลไฟไหม้แบ่งเป็นกี่ระดับและแต่ละระดับต่างกันอย่างไร"โรคเจ้าหญิง" (Princess Syndrome): พฤติกรรมโลกเทพนิยายที่ส่งผลต่อชีวิตจริงเลขเด็ดปฏิทินจีนช่อง 3 งวด 16 ก.ค. นี้ ซูมชัดๆ มีเลขอะไรเด็ดบ้าง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 รายการวาไรตี้ไทยที่ออกอากาศยาวนานที่สุด"สะพานเอชิมะ โอฮาชิ" ตำนานสะพานรถไฟเหาะแห่งญี่ปุ่นพริกเข้าตาอย่าขยี้ รีบล้างด้วยน้ำให้ถูกวิธีแผลไฟไหม้แบ่งเป็นกี่ระดับและแต่ละระดับต่างกันอย่างไร"โรคเจ้าหญิง" (Princess Syndrome): พฤติกรรมโลกเทพนิยายที่ส่งผลต่อชีวิตจริงเจาะลึก 10 อันดับเลขเด็ดงวด 16 กรกฎาคม 2569: รวมที่สุดของเลขดังจากทุกสำนักทั่วไทยและสถิติพารวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
จงใช้ชีวิตในแบบที่อนาคตจะขอบคุณความอดทน คือพลังที่ทำให้ความฝันเป็นจริงคนธรรมดาที่ไม่หยุดพัฒนา ย่อมสร้างชีวิตที่ไม่ความสำเร็จซ่อนอยู่หลังคำว่า "พยายามอีกครั้ง"
ตั้งกระทู้ใหม่