หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ตดอวกาศ" ถ้าคุณเผลอตดในยานอวกาศจะเป็นอย่างไร?

แปลโดย สะมะก๋วย บับบิ Okhandsome30

 "ตดอวกาศ" ถ้าคุณเผลอตดในยานอวกาศจะเป็นอย่างไร?

     สวัสดีครับทุกท่าน ผมนี่วันๆสรรหาแต่คำถามที่มันแปลกๆจริงๆ ฮ่าๆ เอาล่ะวันนี้ระหว่างที่ผม เข้าลิฟท์โรงพยาบาล ผมได้เผลอ "ตด" ในลิฟท์อย่างไม่ตั้งใจ (หรือตั้งใจก็ไม่ทราบ เพราะปล่อยซะเต็มแรงเลย ดีนะอยู่ในลิฟท์คนเดียว) แต่แล้วเวรกรรมก็ทำงาน เมื่อตดลอยเข้าสู่ "จมูก" ของผมน่ะสิ เลยทำให้ผมมาคิดว่า ถ้าผมไปตดในยานอวกาศมันจะเป็นอย่างไรกันนะ ก็เลยไปค้นคว้า แปลงานฝรั่ง มาให้อ่านกันอีกเช่นเคย เอาล่ะมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

       1."ตดระเบิด!!!" ใช่ครับ พวกคุณฟังไม่ผิดหรืออ่านผิดหรอกครับ ตดในอวกาศ มีโอกาสที่จะระเบิดได้ ไม่เหมือนกับตดบนโลก

       แล้วมันจะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร ก็เพราะว่า ลมที่อยู่ในทวารหนักของเรานั้น เป็นก๊าซไวไฟ ที่สามารถทำให้ติดไฟได้ นั่นก็คือก๊าซ ไนโตรเจน มีเทน คาร์บอนไดออกไซด์ ออกซิเจน ไฮโดรเจน และอื่นๆที่เกิดจากการหมักหมมของอาหารในลำไส้ แต่เจ้า ไฮโดรเจน และ มีเทน นี่แหละเป็นตัวการที่ทำให้โอกาสตดติดไฟได้

       เมื่อ ตดติดไฟ ไม่พอ บนยานอวกาศนั้น ไม่มีลม จึงส่งผลให้ตดที่ออกมานั้นยังอยู่กับที่ ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงที่ตดจะติดไฟ

       เพราะจากสาเหตุเหล่านี้ถึงขั้นมีวิจัยกันเลยทีเดียว ในปี ค.ศ. 1960 นักวิทยาศาสตร์ได้วิจัยว่า อาหารชนิดใดควรให้นักบินอวกาศกิน หรือไม่ควร เพื่อไม่ให้นักบินอวกาศ ตด ที่มีก๊าซ มีเทน และไฮโดรเจนมากเกินไป ฉะนั้นแล้วจึงเป็นสาเหตุให้ว่า ทำไม ถึงไม่มีเมนูถั่วในอาการนักบินอวกาศกันเลยทีเดียว

       2."ตดแล้วรับผิดชอบด้วย" ใช่ครับ เนื่องจากไม่มีลมตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ทำให้ตดจะอยู่กับที่ไม่ไปไหน ฉะนั้นแล้วเรากับเพื่อนๆในยานอวกาศ ก็ควรจะช่วยกัน "สูด ดม ตด" เพื่อให้ตดหมดไปจากอวกาศด้วยนั่นเอง (ถึงแม้มันจะดูแย่ แต่มันก็คงดีกว่าตดระเบิดนะครับ ฮ่าๆๆ)

       ปัจจุบันผมยังหาไม่เจอว่า นักบินอวกาศจะแก้วิธีตดอย่างไรนอกจากดมกลิ่นไปเรื่อยๆ (ซึ่งถ้ามันยังเป็นอยู่ก็โหดร้ายทรมานใจมากทีเดียว) ฉะนั้นแล้ว หากอนาคต โลกเราพัฒนาไปเที่ยวถึงอวกาศได้แล้ว ก็ขอรบกวนช่วยทำที่ดูดตดให้มนุษยชาติอย่างเราๆ รอดพ้นจากการดมตด ในอวกาศด้วยเทอญ สาธุ ฮ่าๆ

       เอาล่ะเป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไว้ผมเจอเรื่องใหม่ๆแปลกๆอีกจะมาเล่าให้ฟังกันนะครับ

สวัสดี

เกร็ดความรู้เพิ่มเติม(มั้ง)

       นักบินอวกาศมีผ้าอ้อมใส่สำหรับขับถ่ายด้วยนะ แต่ที่แน่ๆก็คงไม่ได้เก็บกลิ่นเช่นกัน ฮ่าๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกสุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวเพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือ"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ต้นหลิวไต้หวัน ต้นไม้ดอกน่ารัก ที่ทนสภาพน้ำท่วมได้แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่