หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวดวงเฮง! กินหอยแครงฉลองปีใหม่ เจอ มุก ในตัวหอย เชื่อเป็นของมีค่า


เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย

สาวดวงเฮง! กินหอยแครงฉลองปีใหม่ เจอ “มุก” ในตัวหอย เชื่อเป็นของมีค่า เป็นโชคลาภต้อนรับปีใหม่



วันที่ 1 ม.ค.68 สาวรายหนึ่งบนเกาะพีพีเล่าประสบการณ์สุดเซอร์ไพรส์ หลังซื้อหอยแครงและปูดำรวม 300 บาท เพื่อทำอาหารฉลองปีใหม่กับแฟนหนุ่ม โดยทั้งคู่ตั้งใจเคานต์ดาวน์ร่วมกันที่ร้านสัก เมื่อเสร็จสิ้นการเฉลิมฉลองในคืนปีใหม่ เธอรู้สึกหิวจึงลวกหอยแครงมารับประทาน



ขณะกำลังเคี้ยวหอยแครงอยู่นั้น เธอสัมผัสได้ถึงบางสิ่งแข็งๆ ในปาก เมื่อหยิบออกมาดู พบว่าเป็นวัตถุคล้ายไข่มุก ลักษณะก้อนกลมใหญ่กว่าหัวไม้ขีดเกน้อย สีขาวขุ่น เธอจึงรีบแจ้งแฟนหนุ่ม แต่เขาไม่เชื่อว่าเป็นมุกจริง กระทั่งเพื่อนของแฟนเอ่ยขึ้นว่าไข่มุกดังกล่าวอาจมีมูลค่า



เจ้าตัวตัดสินใจสอบถามบุคคลรอบข้าง เพื่อยืนยันว่าไข่มุกที่พบมีมูลค่าหรือไม่ ทั้งนี้ เรื่องราวของเธอได้รับความสนใจจากคนในพื้นที่ โดยบางคนเชื่อว่าเป็นโชคลาภต้อนรับปีใหม่

สาวเจ้าของไข่มุก เล่าว่า ได้ไปซื้อหอยแครงมาจากแม่ค้าที่นำมาขายบนเกาะพีพี หลังจากลวกและกำลังกินอยู่นั้นได้เคี้ยวโดยอะไรบางอย่างแข็งๆ จึงคายและเอาให้แฟนและเพื่อนๆดู และสอบถามผู้รู้ยืนยันว่าเป็นมุกจริงๆ



ทั้งนี้ การพบไข่มุกในหอยแครงนับเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า หอยบางชนิดสามารถสร้างไข่มุกได้จริง แม้จะไม่ใช่ไข่มุกที่มีขนาดใหญ่หรือมีมูลค่ามากเท่าหอยมุกก็ตาม

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เล่าข่าวทั่วไทย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 270 ครั้ง
เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัววัดความจนจากอะไรได้บ้าง10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้างสวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบสิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้างเงินใหม่ถูกสร้างแล้วหายไปไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
สภ.เหนือคลอง จับ 4 ผู้ต้องหา คดีค้ายา-เสพยาบ้า พร้อมกระสุนปืน 1 นัดตำรวจเมืองกระบี่บุกจับหนุ่มคลองท่อมคาบ้าน ยึดยาบ้าสืบปลายพระยาบุกสวนปาล์ม รวบ 3 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า พร้อมเงินสด-รถกระบะสืบเมืองกระบี่รวบหนุ่มวัย 27 ตามหมายจับคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่