งานคริสต์มาสไทยก็โดนดราม่า ฝรั่งใจดีรุมสวนคอมเมนต์แง่ลบจนวงแตก
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้จะพามาเกาะติดดราม่าในโลกออนไลน์ ที่เกี่ยวกับงานเฉลิมฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ในกรุงเทพฯ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! เรื่องมันเริ่มจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่กำลังชื่นชมความสวยงามของไฟประดับและบรรยากาศเทศกาลในไทย แต่ดันมีคอมเมนต์สายลบโผล่มาทำลายบรรยากาศ สุดท้ายเจอฝรั่งคนอื่นรุมสวนกลับแบบไม่ทันตั้งตัว!
บรรยากาศคริสต์มาสในกรุงเทพฯ
กรุงเทพฯ ช่วงเทศกาลปลายปี ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยการตกแต่งไฟประดับสุดอลังการ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็จัดเต็มประดับต้นคริสต์มาสและธีมงานสุดชิค สร้างความประทับใจให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มาเยือน
งานนี้มีคลิปจากช่อง Global Travel Mage โชว์ภาพงานเฉลิมฉลองในร้านดังและแลนด์มาร์กหลายจุด ทั้งไฟประดับ ต้นคริสต์มาส และวิวบรรยากาศแบบหรูหรา แต่ดันมีคอมเมนต์จากใครไม่รู้ โผล่มาทำเอาวงแตก!
ดราม่าคอมเมนต์พาดพิงด้านมืดของไทย
หนึ่งในคอมเมนต์ที่เป็นประเด็นบอกว่า
“ยูทูปเบอร์โปรโมตแต่ด้านสวยงามของกรุงเทพฯ ทำไมไม่โชว์สลัมคลองเตยหรือแรงงานต่างด้าวที่ต้องเจอสภาพทำงานโหดร้ายบ้างล่ะ? หรือด้านมืดมันหม่นเกินไปที่จะถ่ายลง?”
พอเจอคอมเมนต์แบบนี้เข้าไป บรรดาชาวเน็ตสายเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติก็ไม่อยู่เฉย! หลายคนเข้ามาตอบโต้แบบดุเดือด จนเจ้าของคอมเมนต์ต้นเรื่องต้องล่าถอยไปแบบไม่ทันตั้งตัว
ฝรั่งและคนไทยรุมตอบกลับ
มาดูคอมเมนต์เด็ดๆ กันดีกว่า ว่าแต่ละคนสวนกลับกันยังไง
-
ฝรั่งคนแรกสวนแรง:
“นี่ไม่ใช่ช่องสารคดี ถ้าอยากเห็นด้านมืดนัก ก็ถ่ายทำเองแล้วอัปโหลดสิ!”
-
ชาวต่างชาติอีกคนบอกตรงๆ:
“ช่องนี้สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ถ้าอยากรู้เรื่องราวด้านมืด ลองไปค้นหาในยูทูปช่องอื่นดูนะ”
-
แอดมินช่องสวนเอง:
“เราเคยร่วมสร้างห้องสมุดในคลองเตยนะ เรารู้ด้านมืดของกรุงเทพฯ ดี แต่เราเลือกนำเสนอความสวยงามเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนดู”
-
คนไทยไม่ยอม:
“คุณอิจฉาประเทศไทยใช่ไหม? ลองมองท้องฟ้ากว้างๆ แล้วตั้งสติหน่อย อย่ามัวแต่จมอยู่กับมุมแคบๆ ของตัวเอง”
-
ชาวต่างชาติช่วยเสริม:
“ทุกประเทศมีด้านมืดทั้งนั้น ลองพูดถึงความไร้บ้านในอเมริกา การกดขี่ชนพื้นเมืองในแคนาดา หรือความสกปรกในปารีสดูสิ”
คอมเมนต์ปิดท้ายที่กินใจ
ความคิดเห็นสุดท้ายจากคนไทยกล่าวว่า:
“เราไม่รู้ว่าที่อื่นจัดคริสต์มาสยังไง แต่ไทยเราจัดเพื่อมอบความสุขให้ทุกคนที่มาเยือน เมื่อเพื่อนๆ จากทั่วโลกยังเคารพในสิ่งที่เรารัก เราก็จะไม่ลืมเคารพในวัฒนธรรมของพวกเขาเช่นกัน”
คริสต์มาสในไทยยังไงก็ชนะใจคนทั่วโลก
แม้จะมีคอมเมนต์ด้านลบบ้าง แต่คนส่วนใหญ่ยังชื่นชมงานเฉลิมฉลองในไทยว่าเป็นอีกระดับของความอลังการ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกรุงเทพฯ ถึงได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก
คำถาม: แล้วคุณล่ะ คิดยังไงกับบรรยากาศเทศกาลในเมืองไทย? เคยเจอคอมเมนต์แบบนี้บ้างไหม มาแชร์กันได้เลยครับ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคาร
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
เขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไรเดอร์หื่นแอบจับก้นสาวสวยขณะวิ่งออกกำลัง..อ้างทำไปเพื่อประชดแฟน
แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคาร
เขมรจนมุม เกณฑ์ทหารอดีตเขมรแดงวัย 80 ลงแนวหน้า ก่อนจะเป็นลมเสียชีวิต
CCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศ
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง



