สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดป้ายชื่อ 'คาปิบาร่า' นักท่องเที่ยวแอบสับสนยังคงฮาหลังได้เห็นภาพ!
เขียนโดย ZodiacFlicks
ในโลกออนไลน์ขณะนี้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทำให้ชาวเน็ตหัวเราะกันอย่างเต็มที่ เมื่อเพจ ขาหมู แอนด์เดอะแก๊ง (ผู้ดูแลสัตว์ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว) ได้โพสต์ภาพของป้ายชื่อที่สวนสัตว์เขาเขียวจัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว หลังจากที่ได้รับการเรียกร้องจากนักท่องเที่ยวหลายคนที่พบว่าการจำชื่อของ คาปิบาร่า หรือ "หนูยักษ์" นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย!
ในโพสต์ของเพจสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีแคปชั่นที่อ่านแล้วทำให้หลายคนอดยิ้มไม่ได้ว่า "เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวสับสน เราทำป้ายชื่อให้ดูแล้วครับ นักท่องเที่ยวสามารถเรียกชื่อน้องๆ ได้ตามรูปเลยนะครับ" ซึ่งสวนสัตว์ได้เตรียมป้ายที่มีภาพของ คาปิบาร่า จำนวน 14 ตัว พร้อมชื่อของแต่ละตัวเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถจำและเรียกชื่อได้ถูกต้องตามตัว แต่ผลลัพธ์กลับกลายเป็นเรื่องขบขันเมื่อหลายคนในโลกออนไลน์เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ขอบคุณค่ะ แต่ยังคงแยกไม่ออกอยู่ดี ตัวไหนชื่ออะไร" พร้อมกับเสียงหัวเราะที่แอบสับสนกันไป!
ในบรรดา คาปิบาร่า ทั้ง 14 ตัว ที่ปรากฏบนป้ายชื่อ มีทั้งตัวที่มีขนสีครีมอ่อน ตัวที่ขนสีน้ำตาลเข้ม และตัวที่มีขนผสมกันหลายสี ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวพยายามจดจำชื่อของพวกมันให้ได้ แต่ปัญหาคือ เนื่องจากรูปร่างหน้าตาของพวกมันคล้ายกันมาก ทำให้ยากที่จะจำชื่อได้อย่างถูกต้อง บรรยากาศในสวนสัตว์จึงเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความสนุกสนานจากนักท่องเที่ยวที่พากันเฮฮากับเหตุการณ์นี้ ซึ่งก็กลายเป็นโมเมนต์เล็กๆ ที่ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม แม้ว่าป้ายชื่อจะช่วยให้การจำชื่อของเจ้าคาปิบาร่าทำได้ง่ายขึ้น แต่นักท่องเที่ยวหลายคนยังคงสับสนและแยกไม่ออกอยู่ดีว่าเจ้าไหนชื่ออะไร นับเป็นเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนหัวเราะและรู้สึกอบอุ่นในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและความสนุกสนานอย่างแท้จริง!
การทำป้ายชื่อดังกล่าวถือเป็นการตอบรับความต้องการของนักท่องเที่ยวในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว และยังเป็นการแสดงถึงความใส่ใจในการบริการที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้ามาชมสัตว์และเรียนรู้ได้อย่างสะดวกและสนุกสนาน แม้ว่าอาจจะยังมีความสับสนในบ้าง แต่ก็ไม่อาจทำให้ความสนุกสนานลดลงได้เลย!
สุดท้ายนี้ ถือเป็นโมเมนต์ขำๆ ที่ทุกคนสามารถแชร์รอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปพร้อมๆ กันในหมู่คนรักสัตว์ และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว!
ขอบคุณภาพจากเพจ : ขาหมู แอนด์เดอะแก๊ง
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
เปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชน
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
เปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!
รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 13/05/69 วันพืชมงคลจ้า
ไวรัลสุดปั่นจากชาวเน็ตมาช่วยกันออกแบบ “อาวุธจากรูปร่างประเทศ” เมื่อแผนที่โลกไม่ได้มีไว้แค่เรียนภูมิศาสตร์ แต่ยังเอามาทำเป็นอาวุธแฟนตาซีได้
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 11/05/69 วันที่ไม่รู้ว่าจะมีฝนตกอีกหรือเปล่าเน่อ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 08/05/69 วันที่เป็นวันศุกร์แล้ว ต้นวีคหน้า มีวันพืชมงคลด้วยน๊า


