หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หิมะสีเลือด : สัญญาณเตือนจากธรรมชาติ


เขียนโดย dukedick

หิมะสีเลือด ปรากฏการณ์ที่ฟังดูน่าสะพรึงกลัวนี้ ไม่ได้เกิดจากเลือดที่ไหนเลย แต่เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติที่น่าตกใจ นั่นคือ ภาวะโลกร้อน

ภาพของหิมะขาวบริสุทธิ์ที่ถูกแต้มด้วยสีแดงเลือด จนดูราวกับว่ามีใครมาทำร้ายธรรมชาติ เป็นภาพที่สะเทือนใจและเตือนให้เราตระหนักถึงผลกระทบที่มนุษย์ก่อขึ้นกับโลกใบนี้

สาหร่ายสีแดง ตัวการสำคัญ

สีแดงที่เราเห็นบนหิมะนั้น เกิดจากสาหร่ายขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ตามภูเขาและพื้นที่ที่มีหิมะปกคลุมทั่วโลก ในสภาพอากาศหนาวเย็น สาหร่ายเหล่านี้จะมีสีเขียว และซ่อนตัวอยู่ใต้หิมะหรือในน้ำแข็ง แต่เมื่ออุณหภูมิโลกสูงขึ้น และแสงแดดแผดเผาอย่างรุนแรง สาหร่ายเหล่านี้จะผลิตเม็ดสีแดงขึ้นมา เพื่อปกป้องตัวเองจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นอันตราย

ผลกระทบร้ายแรงต่อสิ่งแวดล้อม

ปรากฏการณ์หิมะสีเลือดนี้ อาจดูสวยงามในแง่มุมหนึ่ง แต่แท้จริงแล้วมันคือสัญญาณเตือนภัยที่น่ากลัว เพราะสีแดงของสาหร่ายจะดูดซับความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากกว่าหิมะสีขาว ทำให้น้ำแข็งละลายเร็วขึ้น ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศและวงจรน้ำทั่วโลก

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
- เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุดเพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่กินมื้อเช้า ผอมเร็วหรือพัง? เจาะลึก 8 ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนักที่ควรรู้ร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไรการสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ย้อนวิกฤตการณ์น้ำมันในช่วงทศวรรษ 1970 กับการใช้น้ำมันเป็นอาวุธ
ตั้งกระทู้ใหม่