หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงเทพ ไม่ได้น่าเที่ยวจริงหรือ ฟังเสียงจากต่างชาติ

เขียนโดย coffeeman

สวัสดีครับ วันนี้จะมาเล่าถึงประสบการณ์ของชาวต่างชาติคนหนึ่งที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ประเทศไทย และต้องการแชร์มุมมองของเขาเกี่ยวกับเมืองนี้ ซึ่งประกอบด้วยทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเขาได้เจาะลึกหลายแง่มุมของกรุงเทพฯ ทั้งในเรื่องของความสวยงาม วัฒนธรรม ความสะดวกสบาย และปัญหาต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวอาจพบเจอ

สรุปใจความสำคัญ:

  1. ความเห็นเกี่ยวกับกรุงเทพฯ:

    • ชาวต่างชาติบางคนอาจมองว่ากรุงเทพฯ สกปรก วุ่นวาย และไม่น่าเที่ยว แต่เขากลับแนะนำให้คนอื่นมาสัมผัสด้วยตัวเอง เพื่อจะได้เห็นทั้งด้านดีและด้านไม่ดีของเมือง
    • กรุงเทพฯ ถูกมองว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลาย มีทั้งสถานที่สวยงาม เช่น วัด สวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้าหรูหรา รวมถึงความเสื่อมโทรม เช่น การจราจรติดขัด และปัญหาขยะ
  2. ประสบการณ์ส่วนตัว:

    • ครั้งแรกที่มาไทย เขาเจอคนขับแท็กซี่ที่พูดคนละภาษาและพาไปในพื้นที่ที่เขาไม่คุ้นเคย แต่เมื่ออยู่ไปก็เริ่มคุ้นเคยและเข้าใจวัฒนธรรมไทย
    • การเดินทางในกรุงเทพฯ มีหลายรูปแบบ ทั้งรถตุ๊กตุ๊ก แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ และระบบขนส่งสาธารณะอย่าง BTS และเรือโดยสาร
  3. สถานที่ท่องเที่ยวที่เขาแนะนำ:

    • สวนเบญจกิติและสวนลุมพินีสำหรับพักผ่อนและออกกำลังกาย
    • ตลาดนัดจตุจักรที่เต็มไปด้วยสินค้าและอาหารหลากหลาย
    • ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น สยามพารากอน มาบุญครอง และไอคอนสยาม
    • ตลาดน้ำและสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม เช่น วัดและสนามมวยไทย
  4. อาหารไทย:

    • เขาชื่นชอบอาหารไทย เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง หมูปิ้ง และเนื้อจระเข้ที่เขาได้ลองเป็นครั้งแรก
    • อาหารไทยถูกและอร่อย โดยเขายกให้เป็นอาหารที่ดีที่สุดในโลก
  5. ข้อเสียและปัญหาในกรุงเทพฯ:

    • การจราจรติดขัด ปัญหาขยะ และมลพิษทางอากาศ
    • การขายสัตว์ผิดกฎหมายในตลาดบางแห่ง
  6. ความประทับใจเกี่ยวกับประเทศไทย:

    • ชื่นชมประเทศไทยที่ไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชาติตะวันตก และยังคงรักษาวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของตนไว้ได้อย่างดี

ชาวต่างชาติคนนี้มองว่ากรุงเทพฯ เป็นเหมือนเหรียญสองด้าน มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สุดท้ายแล้วเขาแนะนำให้ทุกคนเปิดใจและมาสัมผัสด้วยตัวเอง เพื่อเข้าใจถึงความหลากหลายและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของกรุงเทพฯ แล้วพบกันใหม่ครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=c8C6_zexrjk&t=12s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 380 ครั้ง
เขียนโดย coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมา7 เหตุผล ที่ท่องเที่ยวต่างชาติ มาเที่ยวประเทศไทยซ้ำ สูงที่สุดในโลก"นอร์เวย์" สั่งแบน AI ในโรงเรียนประถมแล้วอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของเกาหลีใต้ คิม กอน-ฮี ถูกตัดสินจำคุก 7 ปี ในข้อหารับสินบน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยเลขเด่น 1 กรกฎาคม 2569 เปิดพลังไพ่รวมทั้ง 7 วันห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง"เสก โลโซ" คัมแบ๊กยิ่งใหญ่! สมราคา "ราชาร็อกแอนด์โรลล์"ทำไมประตูห้องน้ำสาธารณะต้องมีว่างด้านล่างซดน้ำซุปบ่อยแค่ไหนถึงน่าห่วง ไตทำงานหนักจริงหรือไม่คุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alpha
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สายสิญจน์คืออะไร ทำไมด้ายเส้นเล็ก ๆ ถึงมีความหมายในพิธีไทยGen Alpha คือใคร? พร้อมตัวอย่างคนดังในวงการบันเทิงGen Z คือใคร? ใช่คุณหรือเปล่าทำไมคนอื่นเกาแล้วจั๊กจี้ แต่เกาตัวเองกลับไม่ค่อยรู้สึกอะไร
ตั้งกระทู้ใหม่