"Uchisar" มหัศจรรย์แห่งถ้ำและบอลลูนในตุรกี
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
เมือง Uchisar เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าหลงใหลที่สุดในภูมิภาค แคปปาโดเกีย ประเทศตุรกี โดดเด่นด้วยภูมิประเทศที่เกิดจากการกัดเซาะของหินภูเขาไฟ จนเกิดเป็นรูปร่างแปลกตาอย่าง ปล่องไฟนางฟ้า (Fairy Chimneys) พร้อมด้วยเครือข่ายของ ถ้ำธรรมชาติ ที่ถูกขุดลึกลงไปในหินภูเขาไฟ โดยในอดีต ถ้ำเหล่านี้ถูกใช้เป็นที่อยู่อาศัย ป้อมปราการ และที่เก็บเสบียงอาหาร
สถานที่ที่เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองคือ ปราสาท Uchisar (Uchisar Castle) ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงที่สุดในแคปปาโดเกีย ปราสาทนี้ไม่ใช่เพียงแค่จุดชมวิวที่มองเห็นภูมิทัศน์รอบด้านแบบ 360 องศา แต่ยังสะท้อนประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ในยุคโบราณ
● มหัศจรรย์บอลลูนอากาศร้อน
แคปปาโดเกีย และ Uchisar โดยเฉพาะ เป็นที่รู้จักในฐานะจุดปล่อย บอลลูนอากาศร้อน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก นักท่องเที่ยวสามารถล่องลอยเหนือท้องฟ้า ชมทิวทัศน์ของภูมิประเทศที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันของบอลลูนหลากสี
● วิถีชีวิตและวัฒนธรรม
นอกจากภูมิทัศน์ที่สวยงามแล้ว Uchisar ยังเป็นแหล่งรวมของวัฒนธรรมท้องถิ่น ทั้ง อาหารตุรกีต้นตำรับ และ งานหัตถกรรม เช่น ผ้าทอมือ และเครื่องปั้นดินเผาที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนในภูมิภาค
ด้วยความงดงามที่รวมธรรมชาติและวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน Uchisar จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักเดินทางที่หลงใหลในความมหัศจรรย์ของโลกใบนี้
Uchisar ไม่ได้เป็นเพียงเมืองที่สวยงาม แต่ยังเป็นหน้าต่างที่เปิดเผยถึงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมของตุรกีอย่างลึกซึ้ง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสความพิเศษที่หาไม่ได้จากที่อื่นในโลก
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
ตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทย
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
สูตร "ไส้หมูพะโล้และไข่พะโล้หอมหมื่นลี้" ตามรอยล่าหยก
จังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
หนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลก
การเล่นสะบ้า ยังมีใครจำได้กันบ้าง
โพลเดือดมนุษย์ออฟฟิศ! "เพื่อนร่วมงาน Toxic" VS "เจ้านายสั่งงานไม่ดูเวลา" เจอแบบไหนทำให้อยากยื่นซองขาวมากกว่ากัน!?
จังหวัดในประเทศไทยที่อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี
สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย
ปรับเวลาเข้าชม “ปราสาทตาควาย-เนิน 350” เหลือ 07.00-13.00 น. หลังคนแห่ทะลุ 2 พัน! เตือนรับมืออากาศร้อนจัด
สุพรรณบุรี ก็มีกะเหรี่ยง “บ้านห้วยหินดำ” แหล่งวัฒนธรรมและท่องเที่ยวธรรมชาติ
เช็กด่วน! 5 เมนูควรเลี่ยง "สายธาตุอ่อน" ถ้าไม่อยากหมดสนุกกลางวงสงกรานต์