หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมญี่ปุ่นสุดอันตราย! เผ็ดจนนักเรียนเข้าโรงบาลถึง 13 คน

แปลโดย trendypop

เมื่อเวลา 12.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันอังคาร มีการโทรแจ้งเหตุฉุกเฉินหลังจากกลุ่มนักเรียนบ่นว่ามีอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง และปวดบริเวณปาก โดยมีนักเรียนชาย 1 คน และนักเรียนหญิง 13 คน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในชั้นปีที่ 1 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการไม่รุนแรง

 

บริษัท Isoyama Corp ผู้ผลิตขนมชนิดนี้ ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจและกล่าวว่า “หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่มีอาการป่วยจะฟื้นตัวในเร็ววัน”

 

บนเว็บไซต์ของบริษัท ระบุว่า Isoyama Corp “ห้าม” ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีรับประทานขนมชนิดนี้ พร้อมแนะนำให้ผู้ที่ชื่นชอบรสเผ็ดรับประทานอย่างระมัดระวัง

 

นอกจากนี้ มีวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ทางออนไลน์ แสดงให้เห็นภาพนักเรียนบางคนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดหลังจากรับประทานขนมดังกล่าว

แปลโดย: trendypop
ที่มา: 9 news
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
trendypop's profile


โพสท์โดย: trendypop
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่ผัก สมุนไพร แคลอรี่ต่ำ ลดหน้าท้อง“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตทำไมผู้สูงอายุชอบเล่าเรื่องเก่า ๆ ให้อื่นฟัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซตเมนูอาหารเช้า เติมพลังสมอง ช่วยให้มีสมาธิReset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด"เจนนี่ BLACKPINK–จางวอนยอง IVE" กับดราม่า "รุ่นพี่-รุ่นน้อง"..กลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลทั่วเอเซียกฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69มะเฟือง ผลไม้ที่มากด้วยสรรพคุณ ที่ใครๆ รู้แล้ว ต้องอยากรับประทาน“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
🌾 กินนมแล้วท้องเสีย — ทำไมถึงเป็นแบบนี้?ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อมยายทวดวัย 100 ปี เปลี่ยนมาเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์ กินอาหารหลากหลาย เช่น ชานมและหม่าล่า พร้อมเผยเคล็ดลับการมีอายุยืนที่ทุกคนทำได้แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่