เที่ยวบุรีรัมย์ แวะชมปากปล่องภูเขาไฟเก่าแก่ ที่วนอุทยานเขากระโดง
ถึงแม้ว่า ในประเทศไทยเราจะไม่มีภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่ แต่เรามีภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วให้ได้ชมกันที่ วนอุทยานเขากระโดง ในจังหวัดบุรีรัมย์
วนอุทยานเขากระโดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีต้นไม้มากมาย วิวภูเขาสวยๆ มีอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งเพื่อนๆ จะรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ ในบรรยากาศชิวๆ
ภูเขาไฟกระโดงเป็นภูเขาไฟเก่าแก่ แต่เพื่อนๆ สามารถมองเห็นปากปล่องภูเขาไฟได้อย่างชัดเจน ซึ่งในปัจจุบันมีลักษณะเป็นเหมือนบ่อน้ำเล็กๆ รูปพระจันทร์ครึ่งซีก
นอกจากได้ชมปากปล่องภูเขาไฟเก่าแก่แล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้สักการะบูชาพระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์บนยอดเขาอีกด้วย
การจะขึ้นไปบนภูเขานั้น เพื่อนๆ จะต้องเดินขึ้นบันไดพญานาคขนาดใหญ่ที่มีขั้นบันไดมากกว่าร้อยขั้น ซึ่งสองข้างทางจะเป็นป่าไม้ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่เพื่อนๆ ไปตลอดทาง และมีสะพานแขวนเพื่อให้เพื่อนๆ ได้เดินชมวิวสวยๆ ด้วยน๊า
ถ้าหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวบุรีรัมย์ อย่าลืมแวะชมปากปล่องภูเขาไฟเก่าแก่ ที่วนอุทยานเขากระโดง กันน๊า
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุด
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
เลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตาม
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
ส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จัก
ส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569
สูตรคำนวณงวด 1/4/69
อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569
มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย








