หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลักลอบจับฉลามเกาะห้า อช.ลันตาเข้ม ตั้งศูนย์กลางทะเล24 ชม.

เนื้อหาโดย ditkrabi

อช.ลันตา เข้มตั้งศูนย์แพลอยลำกลางทะเลเกาะห้า 24 ชม.หลังพบชาวประมงลักลอบจับสัตว์น้ำเขตอุทยานฯ ทำให้ฉลามครีบดำติดเบ็ดตายอย่างทรมาน



<span;>วันที่ 14 ธ.ค.67 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ นายวิชิต ยะลา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะลันตา นายวิทยา พูลเกิด สาธารณสุขอำเภอเกาะลันตา และหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะลันตาน้อย ได้ร่วมกันดำเนินการบูรณาการเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ รวมถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวทางทะเล



โดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาได้ดำเนินการซ่อมแซมและติดตั้งศูนย์บริการลอยน้ำแห่งใหม่ ณ บริเวณเกาะตุกนลิมา (ตุ-กน-ลิ-มา) หรือที่รู้จักกันในชื่อเกาะห้า โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ประจำการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว



ซึ่งศูนย์บริการลอยน้ำดังกล่าวไม่เพียงช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำและเยี่ยมชมความงามของทะเลในเขตพื้นที่อุทยานฯ แต่ยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน



หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากกรณีนักท่องเที่ยวดำน้ำเจอซากฉลามหูดำ ยาว 30 ซม. ที่เกาะห้า ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.67 หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ไปตรวจสอบและสอบถามผู้ประกอบการดำน้ำแล้ว ทราบว่า นักดำน้ำพบซากฉลามจริง และมีเบ็ดติดอยู่ที่ปากของฉลามด้วย จากเหตุการณ์ดังกล่าว สรุปได้ว่า การตายของฉลามหูดำในครั้งนี้เกิดจากการเข้ามาลักลอบตกปลาในบริเวณเกาะห้า ในช่วงเวลากลางคืน



อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ดังกล่าวจะมี แพของศูนย์บริการลอยน้ำอยู่ที่เกาะห้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตรวจตราอยู่ในแพ ตลอด 24 ชั่วโมง แต่เนื่องจากแพเสียหาย ชำรุด ไม่สามารถซ่อมแซมได้ การเฝ้าระวังในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือยางในการดูแลเกาะห้า ในช่วงเวลา 08.30-17.00 น. ของทุกวันเท่านั้น ส่วนช่วงกลางคืน ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลเหมือนปกติ ทำให้เรือประมงอาจลักลอบเข้าทำประมงในช่วงเวลาดังกล่าว จนเป็นสาเหตุให้ฉลามหูดำติดเบ็ดจนตาย

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile


โพสท์โดย: ditkrabi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
ตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพักเกษตรกรยิ้ม ปลูกสับปะรดพันธุ์ หัวแปลง ตลาดพุ่งแรงฤดูการท่องเที่ยว พ่อค้าซื้อถึงสวนอดีตหนุ่มโรงแรมพลิกชีวิต เปิดร้านกาแฟสไตล์วินเทจท้ายมอเตอร์ไซค์
ตั้งกระทู้ใหม่