หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ของหายได้คืน ฝรั่งถึงกับอึ้ง คนไทยนิสัยแบบนี้แหละ

โพสท์โดย coffeeman

สวัสดีครับผม เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฝรั่งหนุ่มชื่อ “ไรอัน” ที่พาลูกชายตัวน้อยมาเที่ยวเมืองไทย โดยทั้งคู่ตั้งใจมาเยือนสะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี จุดหมายหลักคือการสัมผัสธรรมชาติ ชมวิว และใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัว แต่ดันมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อไรอันลืมของสำคัญเอาไว้!

เที่ยวชิลๆ แต่ลืมของสำคัญ

ไรอันกับลูกชายเดินทางด้วยรถเช่า พวกเขาชื่นชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามระหว่างทาง จนแวะพักที่ร้านเช่ารถเพื่อจัดการสัมภาระ ทว่าหลังจากออกเดินทางไปได้สักพัก ไรอันถึงกับหน้าซีดเมื่อพบว่าลืมกระเป๋ากับหมวกไว้ที่ร้านเช่ารถ!

ไรอันเริ่มวิตกกังวลเพราะกระเป๋าใบนั้นมีของสำคัญ ทั้งกล้องถ่ายภาพและหมวกคาวบอยใบโปรด ไหนจะหมวกของลูกชายอีก เขากังวลว่าจะโดนขโมยหรือไม่ แต่ในใจก็ยังมีความหวังกับความซื่อสัตย์ของคนไทย

ลองเสี่ยงดู... คนไทยไม่ทำให้ผิดหวัง

ไรอันรีบโทรหาทางร้านเช่ารถทันที โทรครั้งแรกไม่ได้รับสาย แต่ครั้งที่สองสำเร็จ ผู้หญิงปลายสายบอกว่าพบกระเป๋าและหมวกของเขาอยู่ที่ร้าน แถมเก็บไว้ให้อย่างดี! พอได้ยินคำตอบ ไรอันถึงกับถอนหายใจด้วยความโล่งอก พร้อมเอ่ยปากชมคนไทยทันทีว่า “นี่แหละนิสัยคนไทยตัวจริง”

วางใจได้ ของไม่หาย

ด้วยความที่ไรอันไม่อยากเสียเวลาและน้ำมันในการขับรถกลับไปเอาของ เขาตัดสินใจใช้บริการ Grab ให้ช่วยไปรับของแทน และไม่นานนัก ของสำคัญทั้งหมดก็กลับมาอยู่ในมือเขาอย่างปลอดภัย ไรอันประทับใจในความซื่อสัตย์และมีน้ำใจของคนไทย จนถึงขั้นบอกว่า “คนไทยเป็นคนที่พิเศษจริงๆ”

เที่ยวต่อแบบเต็มอิ่ม

หลังจากได้ของคืน ไรอันกับลูกชายยังคงเดินทางไปพักที่รีสอร์ตริมน้ำ ที่นี่เงียบสงบ สวยงาม และใกล้ชิดธรรมชาติ ไรอันเล่าว่าเขาและลูกชายสนุกมาก ทั้งพายเรือเล่น ถ่ายรูปวิว และใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน

ไรอันปิดท้ายเรื่องราวด้วยคำแนะนำที่ซึ้งกินใจว่า การได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่คุณรักคือความสุขที่แท้จริง ไม่จำเป็นต้องร่ำรวย ขอเพียงได้อยู่กับครอบครัวก็พอแล้ว

คอมเมนต์ซึ้งๆ จากชาวเน็ต

ใต้คลิปของไรอัน มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก เช่น

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงนิสัยดีๆ ของคนไทย ทั้งความซื่อสัตย์และมีน้ำใจจนทำให้ชาวต่างชาติประทับใจ ใครที่ได้อ่านแล้วมีประสบการณ์คล้ายๆ กันก็แชร์กันได้นะครับ อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ และติดตามเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันอีกในครั้งหน้านะครับ สวัสดีครับ

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=ECgriJw9ig0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองไทยทำต่างชาติทึ่ง จากสนามบินแอนตาร์กติกา สู่ห้างใหญ่ที่เปิดใหม่ไม่หยุดสุขภาพจิตของผู้ชาย Mental Health ปัญหาสุขภาพจิตที่พบได้ในผู้ชายคลิปคนไทยจับปลาหน้าตาแปลกได้กำลังเป็นไวรัลกินข้าววันละมื้อ ประโยชน์และความเสี่ยง ส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพNvidia ร่วมมือกับ TSMC ในการพัฒนาโฟโตนิกส์ซิลิกอนวันนี้!! รัฐบาลอิสราเอลอนุมัติ ข้อตกลงหยุดยิงในกาซาแล้ว!!แสตมป์-ภรรยาเปิดใจ! ถูกคุกคามนาน 10 ปีนายพลขู่จนต้องลาวงการเมื่อเด็กฝรั่งอยากลองแมลงทอด แต่หาซื้อไม่ได้ เลยได้สิ่งนี้มาแทน เพราะคิดว่าเป็นแมลงทอดแบบซอง….หนูนั่นมันยาอ๊ม!!!ธนาคารชั้นนำของแคนาดา ถอนตัวจากกลุ่มพันธมิตร ก่อนการเข้ารับตำแหน่งของทรัมป์ตะวันฉาย vs ซุปเปอร์บอน ONE ลุมพินี 170 ทุบสถิติ ตั๋ว SOLD OUT หมดเกลี้ยง แฟนมวยซื้อแทบไม่ทันเลี้ยงหมูป่าในบ้าน เกือบถูกปรับ5ล้านชาวอังกฤษ พบโทรศัพท์ Nokia 3310 ที่ทำหายไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ปรากฏว่ายังใช้ได้อยู่ และแบตยังเหลือตั้ง 70%
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลี้ยงหมูป่าในบ้าน เกือบถูกปรับ5ล้านNvidia ร่วมมือกับ TSMC ในการพัฒนาโฟโตนิกส์ซิลิกอนเมื่อเด็กฝรั่งอยากลองแมลงทอด แต่หาซื้อไม่ได้ เลยได้สิ่งนี้มาแทน เพราะคิดว่าเป็นแมลงทอดแบบซอง….หนูนั่นมันยาอ๊ม!!!รีวิวภาพยนตร์แนวอาชญากรรม “Luther The Fallen Sun ลูเธอร์ อาทิตย์ตกดิน”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวอังกฤษ พบโทรศัพท์ Nokia 3310 ที่ทำหายไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ปรากฏว่ายังใช้ได้อยู่ และแบตยังเหลือตั้ง 70%ความหมายของอาหารมงคลที่นิยมไหว้ในวันตรุษจีนโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศให้คริปโทเคอร์เรนซีกลายเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลปัญหา นาฬิกาปลุกไม่แจ้งเตือน ยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่ขาดของ Apple
ตั้งกระทู้ใหม่