หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งปิดขึ้น "ภูกระดึง" ชั่วคราว หลังนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต 😢


เขียนโดย chop read

          จากกรณีที่ช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิตเมื่อช่วงสายวานนี้ (11 ธ.ค. 2567) ที่บริเวณเส้นทางจากองค์พระพุทธเมตตาไปน้ำตกเพ็ญพบ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางอุทยานได้สั่งปิดเส้นทางโซนน้ำตก และโซนเส้นทางไปผานกแอ่น นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปผาหล่มสัก ให้ใช้เส้นทางเลาะเลียบหน้าเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

          ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ นายอดิศร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า โดยหลังจากให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯออกลาดตระเวนตรวจช้างป่าตัวที่ทำร้ายนักท่องเที่ยว ทราบว่ายังเดินวนเวียนอยู่ในบริเวณเส้นทางท่องเที่ยว และโซนหลังแป เสี่ยงที่จะเกิดเหตุซ้ำ จึงได้ประกาศทสั่งปิดภูกระดึงชั่วคราว อย่างไม่มีกำหนด โดยนักท่องเที่ยวที่ได้จองบ้านพักไว้ล่วงหน้าในห้วงนี้ ทางอุทยานจะได้ประสานเพื่อคืนเงินทุกบาทให้กับนักท่องเที่ยว

          นายอดิศรกล่าวว่า โดยปกติ ช้างจะไม่ออกมาให้คนเห็นในช่วงกลางวัน อาจจะเป็นเพราะช้างกำลังตกมัน ซึ่งอันตรายมาก หลังจากนี้ทางอุทยานฯจะได้ประสานไปยังศูนย์วิจัยสัตว์ป่า และสัตวแพทย์ เพื่อเข้าไปตรวจสอบช้างตัวดังกล่าว หากสถานการณ์คลี่คลายแล้ว จะเปิดให้ท่องเที่ยวตามปกติอีกครั้ง

          ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ปิดเส้นทางท่องเที่ยวทั้งหมด ขอให้นักท่องเที่ยวอยู่บริเวณจุดพักแรมเท่านั้น เนื่องจากพบว่าช้างมีพฤติกรรมตกมัน

https://www.tiktok.com/@mcotloei/video/7447455772901903623
เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ที่มา: https://vt.tiktok.com/ZSjoBWXL3/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 122 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตลาดสดยามเช้า เบื้องหลังของสดที่เริ่มตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทยพนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนหุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็นคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ส่องสถานการณ์โลกปี 2026 “สงครามโลกครั้งที่ 3” จะเกิดขึ้นจริงๆ หรือเป็นแค่ความกลัวที่เกินจริง?ทําไม คน เกาหลี ถึง รัก สวย รัก งาม ทําไมคนเกาหลีถึงชอบศัลยกรรมให้หน้าตาดีกันเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทย
ตั้งกระทู้ใหม่