หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบโรซ่า: อัญมณีสีชมพูแห่งเซเนกัลที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



ทะเลสาบโรซ่า หรือที่ชาวท้องถิ่นรู้จักในชื่อ ทะเลสาบเร็ตบา (Lac Rose) ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของคาบสมุทรกาบูเวร์ดี ประเทศเซเนกัล โดยอยู่ห่างจากเมืองหลวงดาการ์เพียง 35 กิโลเมตร ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นของภูมิภาค ด้วยน้ำที่มีสีชมพูสดใสตลอดปี

ทะเลสาบเร็ตบามีพื้นที่ประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร และจะเผยความงามของสีชมพูเข้มชัดที่สุดในช่วงฤดูแล้ง สีชมพูที่เป็นเอกลักษณ์นี้เกิดจาก สาหร่าย Dunaliella salina ซึ่งสร้างเม็ดสีแดงเพื่อดูดซับแสงแดดในสภาวะน้ำเค็มจัด

ความเค็มของทะเลสาบสูงมากจนสามารถทำให้ผู้คนลอยตัวได้อย่างสบาย ๆ คล้ายกับทะเลเดดซี นอกจากความสวยงามที่น่าหลงใหลแล้ว ทะเลสาบโรซ่ายังเป็นแหล่งเกลือธรรมชาติที่สำคัญ ชาวบ้านในพื้นที่จะทำการขุดเกลือจากทะเลสาบเพื่อนำไปจำหน่าย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและต้องการสัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่หาชมได้ยาก ทะเลสาบโรซ่า ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเซเนกัล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่