หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮือฮา ฉลามหัวบั้ง สัตว์ทะเลหายาก โผล่ริมฝั่งที่เกาะพีพี คาดหนีถูกล่า


เขียนโดย ditkrabi

ฮือฮา ฉลามหัวบั้ง หรือฮลามหางยาวนักล่าทะเลลึก สัตว์ทะเลหายาก เสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ โผล่ริมฝั่งที่เกาะพีพี ชาวบ้านเจอประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ คาดหนีการถูกล่าเข้าฝั่ง ด้านหน.อุทยานฯเผย เป็นฉลามที่พบยากมากเนื่องจากมักอยู่น้ำลึก ส่วนเข้าใกล้ฝั่งเพื่อหลบภัย หากเจอแจ้งจนท.ทันทีเพื่อเข้าช่วยเหลือ



วันที่ 10 ธ.ค.67 นี่คือคลิปปลาฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว ที่ถูกบันทึกไว้โดยพนักงานบริษัทพีพีท็อปเทนทัวร์ ที่เกาะพีพี ขณะว่าน้ำเข้าริมฝั่งบริเวณอ่าวลิง (หน้า) ใกล้เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ในคลิปเผยให้เห็น ฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว ขนาดลำตัวยาวเกือบ 2 เมตรแหวกว่ายไปมาริมฝั่ง นักท่องเที่ยวต้องช่วยกันผลักดันออกทางทะเล แต่ด้วยมีท่าทีตื่นกลัวไม่ยอมกลับออกทะเลลึก ต้องประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ อุ่มขึ้นเรือหางยาวนำปล่อยสู่ทะลลึกได้อย่างปลอดภัย นับว่าเป็นการพบฉลามชนิดนี้เป็นครั้งแรกของจังหวัดกระบี่ เนื่องจากมักจะอาศัยอยู่ทะเลลึก น้อยที่จะเข้าใกล้ชายฝั่งหากไม่มีภัย


พนง.บริบัททัวร์ที่เกาะพีพี เจ้าของคลิป ให้ข้อมูลว่า ปลาฉลามตัวนี้ตนเจอ ตอนนำนทท.ไปแวะเล่นน้ำที่อ่าวลิง (หน้า)บริเวณพีพีดอน ได้เจอฉลามตัวนี้ว่ายพุ่งเข้ามา จากสักเกตุมีปลาบางชนิดว่ายติดตามมา ก่อนจะแยกไป นทท.เห็นต่างช่วยกันผลักดันกลับออกทะล แต่ไม่เป็นผล จึงประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ



ด้านนาย แสงสุรี ซองทองหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เผยว่า หลังรับแจ้งจากผู้ประกอบนำเที่ยว ได้สั่งการให้จนท.อุทยานฯประจำเกาะพีพี เข้าตรวจสอบ พร้อมดำเนินการเข้าช่วยเหลือ จากการตรวจสอบพบบาดเจ็บเล็กน้อยจึงช่วยกันนำขึ้นเรือหางยาวนำปล่อยคืนทะเลจุดน้ำลึก ฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว พบยากมากตามริมฝั่งน้ำตื้น ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทะเลลึก ถือว่าเป็นตัวแรกเลยก็ว่าได้ที่เจอ ส่วนที่เข้ามาริมฝั่งแบบนี้ สาเหตุน่าจะเกิดจากหนีการถูกล่าจากสัตว์ทะเลด้วยกัน ปัจจุบันยังไม่จัดอยู่ในสัตว์สงวน แต่เริ่มเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ หากเจอให้รีบแจ้งจนท.ทราบเพื่อเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 179 ครั้ง
เขียนโดย ditkrabi
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน4 วิธีถูพื้นบ้านหอมทั่วอย่างยาวนานประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก7 ค่าใช้จ่ายบ้านปี 2569 ที่คนไทยมักลืมเช็กก่อนเงินรั่วชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนามตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่