หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮือฮา ฉลามหัวบั้ง สัตว์ทะเลหายาก โผล่ริมฝั่งที่เกาะพีพี คาดหนีถูกล่า


เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย

ฮือฮา ฉลามหัวบั้ง หรือฮลามหางยาวนักล่าทะเลลึก สัตว์ทะเลหายาก เสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ โผล่ริมฝั่งที่เกาะพีพี ชาวบ้านเจอประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ คาดหนีการถูกล่าเข้าฝั่ง ด้านหน.อุทยานฯเผย เป็นฉลามที่พบยากมากเนื่องจากมักอยู่น้ำลึก ส่วนเข้าใกล้ฝั่งเพื่อหลบภัย หากเจอแจ้งจนท.ทันทีเพื่อเข้าช่วยเหลือ



วันที่ 10 ธ.ค.67 นี่คือคลิปปลาฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว ที่ถูกบันทึกไว้โดยพนักงานบริษัทพีพีท็อปเทนทัวร์ ที่เกาะพีพี ขณะว่าน้ำเข้าริมฝั่งบริเวณอ่าวลิง (หน้า) ใกล้เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ในคลิปเผยให้เห็น ฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว ขนาดลำตัวยาวเกือบ 2 เมตรแหวกว่ายไปมาริมฝั่ง นักท่องเที่ยวต้องช่วยกันผลักดันออกทางทะเล แต่ด้วยมีท่าทีตื่นกลัวไม่ยอมกลับออกทะเลลึก ต้องประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ อุ่มขึ้นเรือหางยาวนำปล่อยสู่ทะลลึกได้อย่างปลอดภัย นับว่าเป็นการพบฉลามชนิดนี้เป็นครั้งแรกของจังหวัดกระบี่ เนื่องจากมักจะอาศัยอยู่ทะเลลึก น้อยที่จะเข้าใกล้ชายฝั่งหากไม่มีภัย


พนง.บริบัททัวร์ที่เกาะพีพี เจ้าของคลิป ให้ข้อมูลว่า ปลาฉลามตัวนี้ตนเจอ ตอนนำนทท.ไปแวะเล่นน้ำที่อ่าวลิง (หน้า)บริเวณพีพีดอน ได้เจอฉลามตัวนี้ว่ายพุ่งเข้ามา จากสักเกตุมีปลาบางชนิดว่ายติดตามมา ก่อนจะแยกไป นทท.เห็นต่างช่วยกันผลักดันกลับออกทะล แต่ไม่เป็นผล จึงประสานจนท.อุทยานฯเข้าช่วยเหลือ



ด้านนาย แสงสุรี ซองทองหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เผยว่า หลังรับแจ้งจากผู้ประกอบนำเที่ยว ได้สั่งการให้จนท.อุทยานฯประจำเกาะพีพี เข้าตรวจสอบ พร้อมดำเนินการเข้าช่วยเหลือ จากการตรวจสอบพบบาดเจ็บเล็กน้อยจึงช่วยกันนำขึ้นเรือหางยาวนำปล่อยคืนทะเลจุดน้ำลึก ฉลามหัวบั้ง หรือฉลามหางยาว พบยากมากตามริมฝั่งน้ำตื้น ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ทะเลลึก ถือว่าเป็นตัวแรกเลยก็ว่าได้ที่เจอ ส่วนที่เข้ามาริมฝั่งแบบนี้ สาเหตุน่าจะเกิดจากหนีการถูกล่าจากสัตว์ทะเลด้วยกัน ปัจจุบันยังไม่จัดอยู่ในสัตว์สงวน แต่เริ่มเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ หากเจอให้รีบแจ้งจนท.ทราบเพื่อเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เล่าข่าวทั่วไทย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 199 ครั้ง
เขียนโดย เล่าข่าวทั่วไทย
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันรายงานสภาพความยากจนของคนไทยมีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้างควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลกวิธีกดซ่อน “ช่องคอนเทนต์ AI” ใน YouTube ให้หายวับไปจากหน้าฟีด (ฉบับสายคลีน)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายงานสภาพความยากจนของคนไทยตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบมีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิเสาตกน้ำมันเกิดจากอะไร5 ประเทศที่มีอากาศสะอาดที่สุดในโลก วัดจากอะไรบ้าง?😯 ชวนมาดูกันอีกครั้งกับภาพถ่ายหายากที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนเพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ (ชุดที่ 3) 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
ชุดชป.3และ4 ตาไว รวบหนุ่มวัย 24 ปี พร้อมยาบ้า ขณะโยนทิ้ง สารภาพเสพก่อนขี่รถ ผลตรวจปัสสาวะเป็นบวกอบต.เขาครามจับมือภาคีเครือข่ายชวนชาวกระบี่ “บวชใจ” งดเหล้าเข้าพรรษา สืบสานแห่เทียน มุ่งสร้างชุมชนสุขภาวะอย่างยั่งยืนสืบคลองท่อมรวบหนุ่มตรังคาบ้านเช่า พร้อมยาบ้า ตรวจพบเสพยา ดำเนินคดีตามกฎหมายตำรวจคลองท่อมรวบหนุ่มวัย 37 ปี พร้อมยาบ้า กลางสามแยกซอย 10 ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่