"ดอกดาร์ธเวเดอร์" ดอกไม้แปลกตาในเกียวโต ที่ใครเห็นต้องร้องว้าว!
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
ท่ามกลางมวลดอกไม้ที่หลากหลายใน Kyoto Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ชื่อดังของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น 🌸 มีดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ดึงดูดสายตาและกระตุ้นความสงสัยของผู้มาเยือนได้อย่างมาก เพราะรูปร่างของมันชวนให้นึกถึงตัวละครดังอย่าง ดาร์ธเวเดอร์ แห่ง Star Wars
ดอกไม้นี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Aristolochia Salvadorensis หรือที่หลายคนเรียกเล่น ๆ ว่า "ดอกดาร์ธเวเดอร์" มีถิ่นกำเนิดในประเทศบราซิล จัดอยู่ในกลุ่มพืชสกุลไก่ฟ้า ซึ่งเป็นสกุลของพืชขนาดใหญ่ที่มักมีลักษณะเฉพาะตัว
สิ่งที่ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้น่าทึ่ง คือดอกที่มีลักษณะแปลกประหลาดคล้ายหน้ากากของดาร์ธเวเดอร์ พร้อมด้วยกลิ่นเหม็นที่มีจุดประสงค์ในการล่อแมลงให้เข้ามาผสมเกสร ซึ่งถือเป็นกลไกทางธรรมชาติที่แสนชาญฉลาด
ดอกดาร์ธเวเดอร์มักจะบานในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ผู้ที่ต้องการสัมผัสความแปลกตานี้ สามารถแวะชมได้ที่สวนพฤกษศาสตร์เกียวโต ซึ่งนอกจากจะได้เห็นดอกไม้สุดพิเศษชนิดนี้แล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันงดงามของสวนอีกด้วย
นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า ธรรมชาตินั้นเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และแรงบันดาลใจในทุกมุมมอง!
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
NVIDIA Control Panel ปลดระวางแล้ว คนใช้ GeForce ต้องรู้อะไรหลังย้ายไป NVIDIA app
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
ทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออก
“น้องเต้าหู้” ยกกระเป๋าลงจากแกร็บคาร์ ทำท้ายรถเป็นรอย โดนไรเดอร์เรียก 2 พัน
เพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
น้ำส้มไบเล่หายไปไหน จากขวดแก้วหน้าร้านโชห่วย สู่แบรนด์ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่รู้จัก
เลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569
เพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลก
10 อาชีพแปลกที่มีคนทำเงินจริง งานนอกกรอบที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ
ฮุนเซนขอโทษชาวกัมพูชา ปมไว้ใจไทยมากเกินไป ย้ำทางออกชายแดนยังต้องจับตา
แท้จริงแล้วมันไม่ใช่พยาธิ

