**"ฯพณฯ ไพทูรย์ แก้วทอง ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิบูลประชานาถ อดีตเจ้าคณะอำเภอวังทรายพูน ณ วัดยางคอยเกลือ"**
8 ธันวาคม 2567 ฯพณฯ ไพทูรย์ แก้วทอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ได้เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลในงาน พระราชทานเพลิงศพพระครูพิบูลประชานาถ (สมบูรณ์ ปภากโร, เจริญพร) ซึ่งเป็นอดีตเจ้าคณะอำเภอวังทรายพูน และอดีตเจ้าอาวาสวัดยางคอยเกลือ
*พระครูพิบูลประชานาถ*เป็นพระสงฆ์ผู้มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาชุมชนในเขตอำเภอวังทรายพูนและจังหวัดพิจิตร ท่านได้รับการยกย่องในฐานะผู้นำทางจิตวิญญาณ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวัดและชุมชนจนเป็นที่เคารพรักของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่
พิธีพระราชทานเพลิงศพจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ณ เมรุชั่วคราว วัดยางคอยเกลือ*ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยมีพระสงฆ์และประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยและแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระคุณของท่าน
ท่านไพทูรย์ แก้วทองในฐานะอดีตผู้นำการเมืองและราษฎรอาวุโสของจังหวัดพิจิตร ได้กล่าวยกย่องถึงคุณูปการของพระครูพิบูลประชานาถต่อชุมชน และได้ร่วมถวายผ้าไตรจีวรพร้อมบำเพ็ญกุศลในพิธีนี้อย่างเต็มศรัทธา
พิธีครั้งนี้เป็นการแสดงออกถึงความรักและความศรัทธาอันลึกซึ้งของชุมชนต่อพระผู้เป็นที่พึ่งของสังคมในอดีตและปัจจุบัน
#ไพฑูรย์_แก้วทอง
#พระครูพิบูลประชานาถ
#วัดยางคอยเกลือ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
แนวทางเลขเด็ด AI งวด 1 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัว
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วย
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน




