หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะพานมังกร และ คาร์ฟดาร์ก้อน แลนด์มาร์กที่สำคัญของ ดานัง เวียดนาม

โพสท์โดย momon

 

ดานัง เป็นเมืองที่น่าเที่ยวเมืองหนึ่งในเวียดนาม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงและท่าเรือสำคัญของเวียดนาม

 

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดของดานังและเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของดานัง คือ สะพานมังกร (Dragon Bridge) ซึ่งเชื่อมระหว่างสองฝั่งของแม่น้ำฮัน

 

มังกรตัวนี้มีขนาดใหญ่และดูน่าประทับใจมาก เชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโตและความเจริญรุ่งเรือง

 

สะพานมังกร เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในเวียดนามและเป็นสัญลักษณ์ของดานังที่ผู้คนส่วนใหญ่มาเที่ยวชมและถ่ายรูปกัน

 

 

 

 

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดนิยมของเมืองดานัง คือ คาร์ฟดาร์ก้อน (Ca Chep Hoa Rong) ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสะพานมังกร คาร์ฟดาร์ก้อนนี้ เป็นสัตว์ในตำนานที่มีลักษณะคล้ายปลาที่มีหัวเป็นมังกร

 

คาร์ฟดาร์ก้อน สามารถพ่นน้ำได้เหมือน เมอร์ไลออน ที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์เลยน๊า

 

 

สะพานมังกร และ คาร์ฟดาร์ก้อน มีความงดงามเป็นพิเศษโดยเฉพาะในยามค่ำคืน ซึ่งมีการประดับไฟอย่างสวยงาม

 

 

 

 

 

 

 

หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวดานัง เวียดนาม ต้องไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปเช็คอินกันที่ สะพานมังกร และ คาร์ฟดาร์ก้อน น๊า

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://steemit.com/travel/@tangmo/da-nang-a-beautiful-town-in-vietnam
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกรู้จัก "มาเฟีย" สาวไทยในปอยเปต..กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดาอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ข้อห้ามที่เกษตรกรต้องรู้ ในการใช้ผงชูรสเร่งดอกพืชBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก"ฮุนเซน" ยกธงขาว ยอมรื้อ "เขื่อนเกาะกง" หลังไทยงัด "ไม้แข็ง" ขู่ตัดท่อน้ำเลี้ยงกองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพันได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไรพาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
ตั้งกระทู้ใหม่