หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หมู่บ้านชาวประมงร้าง" เมื่อธรรมชาติกลับมาครอบครอง

เนื้อหาโดย แบกเป้

"หมู่บ้านชาวประมงร้าง" เมื่อธรรมชาติกลับมาครอบครอง

หมู่บ้านชาวประมงร้างแห่งหนึ่งในประเทศจีน ได้กลายเป็นภาพสะท้อนของพลังแห่งธรรมชาติที่กลับคืนมาครอบครองพื้นที่เดิมของมนุษย์ สถานที่อันงดงามนี้ตั้งอยู่บนเกาะเสี่ยวซิง (Shengshan Island) ในหมู่เกาะโจวซาน (Zhoushan Archipelago) ทางตะวันออกของประเทศจีน เดิมทีเคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงซึ่งมีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับการประมง

 

จากความรุ่งเรืองสู่ความรกร้าง

การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา รวมถึงการพัฒนาเมืองใหญ่และโอกาสทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าในแผ่นดินใหญ่ ทำให้ชาวบ้านต้องอพยพออกไปจากเกาะ จนในที่สุดหมู่บ้านกลายเป็นพื้นที่ร้าง ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่

เมื่อไม่มีมนุษย์เข้ามารบกวน ธรรมชาติได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ ต้นไม้ เถาวัลย์ และพืชพรรณต่างๆ ค่อยๆ ปกคลุมบ้านเรือนจนกลายเป็นภาพที่ราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์แฟนตาซี หมู่บ้านที่เคยมีสีสันของมนุษย์จึงกลายเป็น "หมู่บ้านสีเขียว" ที่ได้รับการยอมรับในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

 

ในปัจจุบัน หมู่บ้านร้างแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ทางธรรมชาติ แต่ยังสื่อถึงการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และธรรมชาติได้อย่างน่าสนใจ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักถ่ายภาพและผู้ที่หลงใหลในความงดงามของธรรมชาติที่ไม่ถูกรบกวน

 

"หมู่บ้านชาวประมงร้าง" บนเกาะเสี่ยวซิง สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งธรรมชาติและเตือนใจเราถึงความสำคัญของการรักษาสมดุลระหว่างการพัฒนาและการเคารพสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ธรรมชาติก็พร้อมที่จะกลับมาครอบครองพื้นที่เดิมของตนเสมอหากมนุษย์หยุดสร้างร่องรอยในพื้นที่นั้น.

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมนิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่