หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 วิธีชวนคุย ให้คนตกหลุมรักคุณ

โพสท์โดย NOOK BOOD

9 วิธีชวนคุย ให้คนตกหลุมรักคุณ

จากหนังสือ ได้เปรียบกว่าคน 99% ด้วย 4 ทักษะชีวิต เขียนโดย ไอเฟล Amazing Storytelling ได้ให้ เทคนิคเพื่อคุยกับคนรอบข้างให้เขาชอบคุณภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะ สรุปเป็นข้อสั้นๆ ไว้ดังนี้

1. สถานที่คือตัวกำหนดบรรยากาศ หากสถานที่ไม่เหมาะสมกับบรรยากาศในการคุยก็จะไม่ดี

2. แบ่งปันพื้นที่การคุย เช่น 50:50 หรือ 60:40 ให้อีกฝ่ายได้คุยบ้างในขณะเดียวกันก็อย่าปล่อยให้เขาพูดอยู่ฝ่ายเดียว คุณต้องเข้าไปเป็น

3. ชวนเขาให้อยากพูดเรื่องของตัวเองโดยใช้คำถามปลายเปิดให้เขาเล่าเรื่องยาวๆ อย่าใช้คำถามปลายปิด

4. มองหาความเหมือนทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวในการพูดคุยกันได้ง่ายๆ

5. ในทุกบทสนทนาจะมี "ประเด็นสำคัญ" ที่เขาอยากคุยเสมอให้คุณหยิบมันมาตั้งคำถามหรือหัวข้อชวนคุย

6. ใส่ใจกับการตอบโต้ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การแสดงออก สีหน้าท่าทาง และอาการโดยรวม การตอบโต้เหล่านี้จะทำให้เขารับรู้ได้ว่าเราอินในเรื่องราวที่เขาเล่า

7.ทำให้เขารู้สึกภูมิใจในตัวเองด้วยการชื่นชมไปที่ทักษะและนิสัยของเขา เคล็ดลับนี้เป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความนับถือตัวเองภายในใจของเขาได้เป็นอย่างดี

8. เมื่อคุณสามารถคุยกับใครได้ในประเด็นที่ลึกซึ้ง แปลว่าเขาเชื่อใจคุณ ยินยอมให้คุณเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ลองเล่าเรื่องส่วนตัวของคุณพร้อมตั้งคำถามว่า "เคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหม"

9. การปิดบทสนทนาที่มีมารยาทในขณะที่เขาพูดอยู่ ให้คุณค่อยๆ แสดงออกผ่านภาษากายซึ่งจะทำให้เขาเริ่มรู้ตัวและปิดบทสนทนาด้วยตัวเอง

 

ทำอย่างไร? “เป็นที่รัก” ของคนเก่งๆ
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1589640

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ ได้เปรียบกว่าคน 99% ด้วย 4 ทักษะชีวิต เขียนโดย ไอเฟล Amazing Storytelling
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันแฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทยเปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกันล้มยักษ์หักปากกาเซียน "หนึ่ง ขัติยะนนท์" พลิกประวัติศาสตร์ปากช่อง ปักธงพรรคประชาชนสำเร็จเปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
นอนดีชีวิตดีผู้หญิงจะรอคนที่ถูกใจไปได้จนถึงเมื่อไหร่ ?ย้อนวันวานการเมืองกรุง! ลิโด มัลติเพล็กซ์ ปี 2547 กับป้ายหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 7 “ลีน่า จัง”ภาพจำวันเลือกตั้งปี 2529 อาเจ็กเข็นรถสามล้อ ติดป้ายประชาธิปัตย์ เบอร์ 7 แล้วอาเจ็กขายอะไร?
ตั้งกระทู้ใหม่