เที่ยวแม่ฮ่องสอน 2567 เที่ยวหน้าหนาว สายต่อนยอน ต้องมาเช็กอิน
จากที่เคยเที่ยวแบบกินหรู อยู่สบาย เปลี่ยนบรรยากาศ มาเที่ยวแบบโหด มัน ฮา ดูบ้าง
นั่งรถขึ้นเขาในเวลากลางคืนผ่านโค้ง 4,088 โค้ง ผ่านไปได้ยังไงวุ้ย แต่ก็ผ่านมาแล้วหละ
โหดที่ขึ้นรถ 2 ทุ่มหลับบ้างไม่หลับบ้าง เช้าที่ อ.แม่แจ่ม ล้างหน้าล้างตาที่ปั้ม ใครจะล้างแต่หน้าไม่ล้างตาก็ไม่ว่ากันนะ เรื่องอาบน้ำเช้าไม่ต้องพูดถึง ถึงที่เที่ยวต้องรีบเที่ยวทั้งๆ ที่เมื่อคืนไม่ได้นอน ก็เราไปเที่ยวนี่นาก็ต้องเที่ยวซิ
"มัน" มันไม่มันไม่รู้ รู้แต่ว่าเมามันกับการถ่ายรูป ถ่ายทุกที่ ทุกเวลา ที่มีโอกาส ทริปนี้รูปเป็น 1,000 รูป แถมถึงที่เที่ยวตรงไหนก็ซื้อมันปิ้งกินทุกที่ กินอย่างเดียวไม่พอทั้งติทั้งชมได้ทุกที่ เจ้านี้ไม่หวาน เจ้าโน้นหวานกว่า 5555 แล้วอย่างนี้จะว่าไม่มันได้ไง มันซิ
"ฮา" ฮากันตั้งแต่ขึ้นรถทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกัน ไม่มีใครสงวนท่าทีกันบ้างเลยเหรอเนี่ย ฮาตั้งแต่บนรถเดินไปเข้าห้องน้ำยังฮาไม่สุดกลับมาฮาบนรถต่อ วันกลับรถส่งถึงบ้านหันมาบ่นอีกทำไมถึงเร็วจังกำลังสนุก เป็นความผิดของคนขับรถนะเนี่ยที่ขับถึงบ้านเร็ว ซะงั้น ไม่เป็นไรนะพี่น้องยังมีอีกหลายทริปให้ฮากันต่อ
สถานที่เที่ยว วันแรก
1.ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม เหลืองอร่ามทั้งเขา ที่นี่เราไปตั้งแต่คนยังไม่ค่อยรู้จัก ไปกางเต้นท์นอน ไม่มีห้องน้ำ กลุ่มเราได้ไปใส่ปุ๋ยธรรมชาติ จนเจริญงอกงามถึงทุกวันนี้ 5555
2.จุดชมวิวผาบ่อง 1,781 โค้ง
3.วัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมือง วัดประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน
บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง บรรยากาศกลางคืน กินขาหมูหมั่นโถคืนนี้พักที่นี่ ลุงช้างรักไทยรีสอร์ท
บรรยากาศบ้านรักไทยตอนเช้า ล่องเรือในอ่างเก็บน้ำกลางหมู่บ้านรักไทย มีคนใส่ชุดจีนถ่ายรูปกับเรือเก๋งจีน เข้ากับบรรยากาศสวยงาม
ปางอุ๋ง คราวนี้ล่องแพในอ่างเก็บน้ำปางตอง (ปางอุ๋ง) ให้อาหารหงษ์ขาว ดูหงษ์จุ๊บกัน
สะพานไม้ไผ่ซูตองเป้สร้างขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจกันของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านในหมู่บ้านกุงไม้สัก ที่ช่วยกันสานไม้ไผ่เป็นแผ่นทอดยาว ข้ามทุ่งนาที่เจ้าของที่อุทิศ
จุดชมวิวกิ่วลม อยู่ระหว่างทางจากปาย ปางมะผ้า คราวก่อนๆมีชาวเขามาให้เราถ่ายรูป รอบนี้ไม่มีแฮะ หรือเราไปวันธรรมดา น้องๆไปโรงเรียน
บ้านสันติชล หมู่บ้านจีนยูนาน ที่นี่เค้ามีชุดจีนให้เช่าใส่ถ่ายรูป บอสเราจัดเต็ม ถ่ายรูปมาสวยดี พวกเรามาบ่นทีหลัง รู้งี้ใส่ด้วยก็ดีจะได้รูปสวยๆ มันผ่านไปแล้วเนาะไม่ต้องเสียดาย
ไปดูทะเลหมอกหยุนไหล เจอหมอกจริงๆ เยอะเกิ้น เสียดายพระอาทิตย์ตื่นสายโดนหมอกบดบังหมด
อ้างอิงจาก: FB
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
5 เส้นทางรายได้ต่อเนื่องที่คนวัยทำงานเริ่มคู่กับงานประจำ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
ปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง
"จิ้งจก" เมนูยาโด๊ปและสรรพคุณทางยาในมุมมองภูมิปัญญาชาวบ้าน
ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน
ส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่าง
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทย
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
แชร์ประสบการณ์จัดฟัน..ที่ตั้งใจเพียงแค่มาจัดฟันแต่สิ่งที่ได้กลับมาเกินคาด!!
"ทิม พิธา" เสิร์ฟหวานกลางบอสตัน! อวยพรวันเกิด "ก้อย อรัชพร"

























