หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พรานป่าจอมขมังเวทย์สยบผีเฮี้ยนตายท้องกลม

โพสท์โดย wsut

พรานป่าจอมขมังเวทย์สยบผีเฮี้ยนตายท้องกลม

ตอนที่ 1: การมาเยือนของความชั่วร้าย

ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในป่าริมฝั่งเขา "พรานป่าตุ๋ย" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "พรานตระเวน" เป็นบุรุษที่ไม่มีใครกล้าลืมชื่อเสียงของเขา เขาเป็นทั้งพรานป่าและผู้มีวิชาเวทย์อาคม เป็นผู้ที่เคยเอาชนะผีและสิ่งชั่วร้ายที่คอยคุกคามหมู่บ้านได้หลายครั้ง แต่เมื่อไม่กี่ปีก่อน เขาได้หายตัวไปจากหมู่บ้าน ทิ้งความสงบสุขและความหวังไปพร้อมกับความเงียบสงัดของป่า

จนกระทั่งคืนหนึ่ง เสียงกรีดร้องของผู้คนดังขึ้นกลางดึก ท่ามกลางหมู่บ้านที่สงบสุข เสียงร้องทุกข์ของเด็กและผู้หญิงดังขึ้นทุกคืน คนในหมู่บ้านบอกว่าเป็นผี "ตายท้องกลม" ที่กลับมาหลอกหลอน พวกมันเป็นวิญญาณที่หิวกระหายเลือดและตามล่าผู้บริสุทธิ์ โดยเฉพาะเด็กและสตรีที่ตั้งครรภ์

ตอนที่ 2: การกลับมาของพรานป่าตุ๋ย

ในค่ำคืนหนึ่ง ขณะที่หมู่บ้านเตรียมรับมือกับภัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ พรานป่าตุ๋ยที่หายไปหลายปี ก็กลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้ง เขายังสวมชุดพรานป่าราบรื่นเหมือนเดิม ดวงตาของเขากระจ่างและมีแววของผู้ที่ผ่านโลกมามากมาย ชาวบ้านต่างดีใจที่ได้เห็นเขากลับมา แต่ในใจลึกๆ ก็ยังเต็มไปด้วยความหวาดกลัว เพราะไม่มีใครรู้ว่าพรานป่าตุ๋ยจะสามารถจัดการกับภัยที่คุกคามครั้งนี้ได้หรือไม่

"ผีตายท้องกลม..." พรานป่าตุ๋ยพูดเสียงเบา ขณะเดินมาถึงศาลากลางหมู่บ้าน "มันคงไม่ได้มาตามธรรมชาติ แต่มีอำนาจบางอย่างที่ดึงดูดให้มันกลับมาทำร้ายคนในหมู่บ้าน"

ชาวบ้านพยักหน้า แต่ก็ยังคงมีความกังวลในใจ เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ตอนที่ 3: การสู้กับผีตายท้องกลม

คืนถัดมา เมื่อความมืดปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน เสียงเหล็กกระทบดังขึ้นในป่า เสียงกรีดร้องของผีตายท้องกลมดังขึ้นอย่างบ้าคลั่ง พรานป่าตุ๋ยเดินไปยังป่าใหญ่ซึ่งเป็นที่หลบซ่อนของผีเหล่านั้น ร่างของเขาสูงใหญ่และสงบ เขาใช้ไม้เท้าพร้อมเหล็กกล้าในการปัดสิ่งชั่วร้ายออกจากทาง

ในขณะนั้นเอง ร่างของผีตายท้องกลมก็ปรากฏขึ้น มันมีรูปร่างของผู้หญิงท้องป่องที่เริ่มบวมเป่ง ส่วนหน้าตาเต็มไปด้วยความบิดเบี้ยวจนไม่สามารถจำได้ว่าเคยเป็นใครมาก่อน มันมีท้องที่บวมจนแทบจะระเบิด แต่ไม่สามารถให้ชีวิตใหม่ได้จนกระทั่งมันได้กินเลือดมนุษย์

"ตายแล้ว...ยังไม่สิ้น..." ผีตายท้องกลมกล่าวในเสียงแหบแห้ง

พรานป่าตุ๋ยยิ้มเย็นชาแล้วยกไม้เท้าเขามากางออก ภายในมันเต็มไปด้วยอักขระเวทย์มนต์ที่หมุนวนล้อมรอบ เขาพูดเสียงหนักแน่น "เจ้าจะไม่ได้กลับมาอีกครั้ง!"

ทันทีที่พรานป่าตุ๋ยเริ่มร่ายมนต์ ผีตายท้องกลมก็เริ่มส่งเสียงร้องคำราม ดวงตาของมันพลุ่งพล่านไปด้วยความเกลียดชังและโกรธเกรี้ยว

แต่มันก็ไม่อาจต้านทานพลังของเวทย์ที่พรานป่าตุ๋ยใช้ได้ เขาร่ายเวทย์คาถาอาคมปิดตายวิญญาณจนมันไม่สามารถหลุดพ้นจากพันธนาการได้

ตอนที่ 4: จิตวิญญาณของผีตายท้องกลม

"เจ้ามีกรรมที่ต้องชดใช้" พรานป่าตุ๋ยกล่าว เมื่อผีตายท้องกลมพยายามดิ้นรนในขณะที่วิญญาณของมันเริ่มหายไปช้าๆ

ในขณะที่ผีถูกดึงกลับไปยังนรกอย่างช้าๆ ท้องของมันก็เริ่มยุบลงจนเหลือเพียงร่างที่ซีดเซียวและทรุดตัวลง พรานป่าตุ๋ยทำพิธีบูชายัญเพื่อปลดปล่อยวิญญาณที่ติดอยู่และทำให้สิ่งชั่วร้ายนี้ถูกทำลายไปตลอดกาล

เมื่อผีตายท้องกลมหายไปหมดสิ้น ความมืดในป่าก็ค่อยๆ สลายไป เหลือเพียงแสงจันทร์ที่ค่อยๆ สาดส่องเข้ามาในหมู่บ้าน หมู่บ้านกลับสู่ความสงบสุขอีกครั้ง

ตอนที่ 5: การจากไปของพรานป่าตุ๋ย

พรานป่าตุ๋ยยังคงอยู่ในหมู่บ้านอีกสักระยะหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าอันตรายจากผีเฮี้ยนจะไม่กลับมาอีก แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน เขาก็ตัดสินใจจากไปอีกครั้ง ทิ้งหมู่บ้านที่กลับมามีความสงบสุขไว้เบื้องหลัง

ก่อนจากไป เขาหันไปยิ้มให้กับชาวบ้านและพูดว่า "จำไว้ให้ดี สิ่งชั่วร้ายมีอยู่ทุกที่ แต่ถ้าเรามีความกล้าและความรู้ เราก็สามารถทำลายมันได้เสมอ"

พรานป่าตุ๋ยหายไปในป่าลึกอีกครั้ง เสียงของเขาดังไปในอากาศเหมือนคำเตือนที่ไม่เคยจางหายไปจากใจของผู้คนในหมู่บ้าน...

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา หมู่บ้านนั้นก็ไม่มีผีตายท้องกลมหรือสิ่งชั่วร้ายกลับมาอีกเลย แต่นั่นก็ไม่ใช่เพราะหมู่บ้านนั้นรอดพ้นจากอันตรายอย่างถาวร แต่เป็นเพราะพรานป่าตุ๋ยยังคงเดินทางไปตามป่าใหญ่และยังคงปกป้องผู้คนจากสิ่งที่พวกเขามองไม่เห็น…

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
ภาพถ่ายโดย James Superschoolnews: https://www.pexels.com/th-th/photo/18772874/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wsut's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 86 ครั้ง
โพสท์โดย wsut
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: wsut
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอาหารไทยบางอย่างไม่ได้หายไป แต่คนรุ่นใหม่ไม่รู้จักประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"ใหญ่กว่าอนาคอนดา 2 เท่า! เผยโฉม "ไจแอนโทฟิส" อสรพิษยักษ์ครองโลกเมื่อ 40 ล้านปีที่แล้วเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"แม่ภูมิใจลูกสาวดูแลตัวเองได้ แต่ชาวเน็ตเห็นท่ายืนแล้วรีบเตือนให้พาไปตรวจเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย5 โรงเรียนแนวใหม่ ที่ไม่ได้สอนแค่ในห้องเรียนเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เส้นทางชีวิตของเรานั้นไม่เหมือนกัน "เพียงนั่งนั้นยังสบายใจ" สังคมคือความรักและเมตตาที่แท้จริงเส้นทางที่ไม่สามารถหวนกลับมาได้ "ภาพแห่งความทรงจำ"แนะนำตัวละครสุดจี๊ดจากซีรีส์ Absolute Value of Romance (2026)หนูหรือรูงู? เช็กให้ชัวร์ 5 จุดสังเกต ก่อนเผลอมองข้ามอันตรายใกล้บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่