หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลังคาเขียวแห่ง Mykines: สถาปัตยกรรมที่งดงามท่ามกลางธรรมชาติหมู่เกาะแฟโร

เนื้อหาโดย แบกเป้

หลังคาเขียวแห่ง Mykines: สถาปัตยกรรมที่งดงามท่ามกลางธรรมชาติหมู่เกาะแฟโร

🏠 ความงามที่ผสานความยั่งยืน

บนเกาะ Mykines หนึ่งในหมู่เกาะแฟโร อาคารบ้านเรือนจำนวนมากถูกออกแบบให้มีหลังคาเขียวเพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่รุนแรงในแถบมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ โดยหลังคาเขียวไม่เพียงช่วยป้องกันลมแรงและฝนที่ตกหนัก แต่ยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่สำหรับพืชและสัตว์ขนาดเล็ก เช่น แมลง นก และผึ้ง ที่อาจขาดแหล่งที่อยู่อาศัยในพื้นที่เมืองใหญ่

 

🌿 เกาะ Mykines: มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติและนกพัฟฟิน

Mykines ตั้งอยู่ในหมู่เกาะแฟโร ซึ่งเป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรระหว่างสกอตแลนด์ นอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ แม้เกาะนี้จะมีประชากรลดลงเรื่อย ๆ แต่ยังคงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะนกพัฟฟินที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่นี้ สถาปัตยกรรมหลังคาเขียวบนเกาะจึงสอดคล้องกับธรรมชาติและเป็นที่พักพิงของสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิด

 

🏙️ หลังคาเขียวในบริบทเมืองใหญ่

แม้แต่ในเขตเมือง หลังคาเขียวบนอาคารสูงก็สามารถกลายเป็นพื้นที่พักพิงของแมลง นก และผีเสื้อ ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติและสนับสนุนระบบนิเวศที่ลดน้อยลงจากการพัฒนาเมือง หลังคาเขียวจึงไม่เพียงมีบทบาทในเชิงสถาปัตยกรรม แต่ยังส่งเสริมความยั่งยืนและความสมดุลในสภาพแวดล้อม

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเจาะลึกเบื้องหลังดราม่า "โตเกียว" และ "หนุ่มแว่น" กับปมร่างทรงเกม ROV ที่ยังหาข้อยุติไม่ได้อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เผยคลิป สมรภูิมเดือด ทหารไทยปฏิบัติการสู้รบกับทหารกัมพูชาในพื้นที่เนิน 500 จนมีกำลังพลเสียชีวิตเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตโซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?อกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษอนุทิน ลั่นคนที่เสียภาษี ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ดราม่าชาวเน็ต แบบนี้ อุ้มคนรวยคลิปนาทีทหารไทยโคตรเดือด ควบม้าเหล็ก รัวปืนกล กระบอกคู่ ถล่มเขมร ช่องอานม้า จนสามารถยึดครองพื้นที่ได้สำเร็จ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจนักวาดการ์ตูนดัง "ชิกาโกะ" เสียชีวิตแล้ว!!5 อันดับศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดในโลก: จากสนามรบสู่เทคนิคปลิดชีพอนุทิน ลั่นคนที่เสียภาษี ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ดราม่าชาวเน็ต แบบนี้ อุ้มคนรวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไรพาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน
ตั้งกระทู้ใหม่