หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

15 เทคนิค “การกิน” ไม่ให้แก่เกินวัย!!

เขียนโดย NOOK BOOD

15 เทคนิค “การกิน” ไม่ให้แก่เกินวัย!!

จากหนังสือ เคล็ด (ไม่) ลับ กินอย่างไรไม่ให้แก่ เขียนโดย หมอปริญญา แพทย์แผนไทย ได้ให้เคล็ดลับ การกิน เพื่อความเยาว์วัย 15 ประการ ดังนี้

1. กินสิ่งที่ร่างกายต้องการ เลือกกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงแต่มีแคลอรีต่ำ

2. กินผักและผลไม้หลากหลายชนิดย่างน้อย 5-10 มื้อต่อวัน (แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ) และพยายามกินให้ได้หลากสี

3. กินอาหารสดหรือปรุงสุกแต่น้อย พยายามกินเป็นมื้อหลักในรูปของสลัดผักสดและผลไม้ หรือผักสดจิ้มน้ำพริก

4. กินเนื้อสัตว์ให้น้อยลงและกินโปรตีนจากพืช เช่น ควินัว เมล็ดเจีย ถั่วลันเตา เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ผักใบเขียว ลูกเดือย ข้าวโอ๊ต เป็นต้น

5. รักษาหลอดเลือดให้อ่อนเยาว์โดยหลีกเลี่ยงความเครียดที่มีผลต่อความดันโลหิต

6. กินไขมันดี พบมากในน้ำมันปลา ถั่วเปลือกแข็ง และเมล็ด เป็นต้น

7. กินเมล็ดธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง หรือข้าวสาลีไม่ขัดสี

8. ดูแลระบบลำไส้ หากระบบย่อยดูดซึมไม่ดี ร่างกายจะไม่ได้รับประโยชน์จากอาหารที่กินเต็มที่

9. ล้างพิษด้วยวิธีการอดอาหารและการขับเหงื่อ ควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

10. สร้างภูมิคุ้มกันความแก่ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และคลายเครียดด้วยวิธีการต่างๆ

11. กินอาหารเพิ่มพลังสมอง ทำให้สมองอ่อนเยาว์อยู่เสมอด้วยอาหารที่มีประโยชน์

12. กินอาหารปลอดสารพิษ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีคุณค่ามากที่สุด

13. เสริมวิตามิน เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างพอเพียง

14. ออกกำลังกาย ตั้งเป้าหมายว่าจะออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงต่อวัน

15. เครียดไม่ดี ควรมีอารมณ์ขัน ทำสมาธิ หรือมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนรอบข้าง

 

ป.ล. เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ตามลิงค์ข้างล่างเลยนะคะ

https://page.postjung.com/n00kky

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ เคล็ด (ไม่) ลับ กินอย่างไรไม่ให้แก่ เขียนโดย หมอปริญญา แพทย์แผนไทย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,274 ครั้ง
เขียนโดย NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปีทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินผักที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ประจำปี 2026Goodbye มาจาก God be with ye คำลาที่เคยเป็นคำอวยพรอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนนักร้องดัง "มิอง มุไคจิ" วง AKB48 ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตอำลาจบการศึกษาแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปีชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"ประเทศที่อินเทอร์เน็ตเร็วที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ตั้งกระทู้ใหม่