มาม่าอบใส่หมูหมักไข่เห็ดเข็มทอง
🍛 สวัสดีค่ะ ถ้าพูดถึงอาหารการกิน เป็นต้องปวดหัวทุกที เพราะไม่รู้จะกินอะไร
🐖วันนี้ขอแนะนำเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นานก็ได้กิน ใครก็ทำได้ เมนูนี้มีชื่อว่า มาม่าอบใส่หมูหมักไข่เห็ดเข็มทอง จะเป็นยังไง มาติดตามกันเลยค่ะ
หน้าตาก็จะประมาณนี้
ถ้าพร้อมแล้ว อันดับแรกมาดูส่วนผสมกันก่อนเลย
🧂🍜🍄
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. เห็ดเข็มทอง หั่นท่อน
4. ตันหอมซอย
5. งาดำ เล็กน้อย
6. เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น
7. ซีอิ้วขาว
8. เกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย
9. น้ำตาลทรายนิดหน่อย
10. น้ำมันพืชเล็กน้อย
ต่อไปมาเริ่มทำกันเลย 🐷🥚
1. นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แกะเอาเฉพาะเส้นนำไปลวกพอสุก (สามารถลวกในไมโครเวฟได้เลย 2-3 นาที)
2. ตักใส่ตะแกรง พักไว้
3. ล้างเห็ด และต้นหอมให้สะอาด จากนั้นหั่นเห็ดเข็มทองเป็นท่อน ๆ และซอยต้นหอมเตรียมไว้
4. ตอกไข่ใส่ชาม และตีไข่ขาวกับไข่แดงจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทย งาดำ น้ำมันพืชเพียงเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน
5. นำเห็ดเข็มทอง และเนื้อหมู ลงหมักในชามไข่ที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้ว หมักทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้เนื้อหมูมีความนุ่มน่ารับประทาน
6. จากนั้นนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ลวกไว้แล้ว ใส่ในชาม และนำหมูที่หมักเตรียมไว้ตักวางด้านบนบะหมี่ ส่วนน้ำไข่ที่เหลือสามารถราดลงไปในชามได้เลย จะทำให้เส้นยะหมี่มีคาามนุ่มไม่แห้งเกินไป (ใช้ชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้)
7. นำชามบะหมี่เข้าอบในเตาไมโครเวฟ โดยเราจะอบด้วยไฟกลางประมาณ 4 - 5 นาที เพื่อให้หมูและไข่ที่ราดบนเส้นสุกพอดี
8. นำชามบะหมี่ออกมาจากไมโครเวฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม พร้อมรับประทานได้ค่ะ
😋 เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แถมใช้เวลาไม่นาน ลองทำดูนะคะ ผลเป็นยังไง มาบอกกันบ้างนะคะ หวังว่าเมนูนี้จะเป็นที่ชื่นชอบนะคะขอบคุณค่ะ
♥️♥️♥️♥️♥️♥️