ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่เข้ม ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลลอยกระทง
ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่เข้ม ปล่อยแถวรักษาความปลอดภัยดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลลอยกระทง
ช่วงค่ำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2567 พ.ต.ท.นิติพงศ์ มหศักดิ์สุนทร รอง ผกก.2 บก.ทท.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุฒิ เกาะกลาง สว.ส.ทท.3 กก.2 บก.ทท.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในงานลอยกระทง 2 จุดสำคัญในจังหวัดกระบี่
พื้นที่จัดงานที่ 1: สีสันแห่งสายน้ำ เทศกาลลอยกระทง ณ ลานพระอาทิตย์
งานจัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ มีประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 1,500 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 500 คน จากประเทศเยอรมนี อินเดีย และอื่น ๆ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่จัดกำลังพล 15 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 2 คน และยานพาหนะ 6 คัน (รถเก๋ง 2 คัน รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถตู้ 1 คัน) พร้อมเรือตรวจการณ์ 1 ลำประจำการบริเวณท่าเรือคลองจิหลาดและท่าเรือปูดำ
พื้นที่จัดงานที่ 2: สืบสานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2567 ณ สวนสาธารณะธารา
ในใจกลางเมืองกระบี่ งานนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกว่า 1,250 คน เป็นชาวต่างชาติ 250 คน สัญชาติอินเดีย จีน และอื่น ๆ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ส่งกำลังพล 15 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 2 คน และยานพาหนะในลักษณะเดียวกับจุดแรก พร้อมเรือตรวจการณ์ประจำท่าเรือใกล้เคียง
นอกจากนี้ ตำรวจยังได้แจกกระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์ Application Thailand Tourist Police เพื่อให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวและการขอความช่วยเหลือ
ทั้งนี้ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ให้คำมั่นที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และดูแลความปลอดภัยในทุกกิจกรรมอย่างเข้มงวดตลอดเทศกาล.
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
อวสาน "ตึกแถว" จากศูนย์กลางทำเลทอง..สู่ตึกร้าง
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
หนังผีไทยเรื่องแรก ที่ถูกส่งชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์
จระเข้กินคนในตำนาน ที่ถูกบันทึกว่าเป็นจระเข้ที่โหดร้ายมากที่สุด
หญิงจีนติดกระจกตามฮวงจุ้ย แต่ดันทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง








