หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวดาวน์ซินโดรมเปลี่ยนความล้มเหลวให้เป็นแรงผลักดัน สร้างธุรกิจคุกกี้ชื่อดัง พร้อมจ้างงานผู้พิการ

แปลโดย yaaklao

 

โคเล็ตต์ ดิวิทโต หญิงวัย 34 ปีที่เกิดมาพร้อมกับภาวะดาวน์ซินโดรม ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าความพยายามและความมุ่งมั่นสามารถเอาชนะอุปสรรคได้ทุกอย่าง หลังจากเธอถูกปฏิเสธงานทุกตำแหน่งที่สมัคร เธอได้เปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลัง สร้างธุรกิจคุกกี้ของตัวเองในชื่อ “Collettey's”

 

โคเล็ตต์เป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งแต่เด็ก เธอศึกษาจนสำเร็จหลักสูตร LIFE Program ของมหาวิทยาลัยเคลมสันก่อนกำหนดหนึ่งปี หลังจากนั้นเธอตัดสินใจย้ายออกจากบ้านครอบครัวในเมืองริดจ์ฟิลด์ รัฐคอนเนตทิคัต เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเองในบอสตัน แต่ความฝันที่จะได้ทำงานต้องสะดุดเมื่อเธอถูกปฏิเสธงานทุกที่ที่ไปสัมภาษณ์

 

แทนที่จะท้อถอย โคเล็ตต์หันมาใช้ทักษะการทำขนมอบที่เธอรัก สร้างธุรกิจคุกกี้ขึ้นมา และทำให้ Collettey's กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในระดับประเทศ ปัจจุบันลูกค้าสามารถหาซื้อคุกกี้ของเธอได้ในรัฐแมสซาชูเซตส์ แคลิฟอร์เนีย คอนเนตทิคัต และทางออนไลน์

 

นอกจากการสร้างธุรกิจ โคเล็ตต์ยังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้อื่น โดยเธอจ้างงานทั้งคนที่มีและไม่มีความพิการ และได้ก่อตั้งโปรแกรม Collettey's Leadership Program เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานและสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับผู้พิการ

 

โคเล็ตต์ฝากข้อคิดให้กับทุกคนว่า “อย่าปล่อยให้ใครมาทำให้คุณหมดกำลังใจ อย่ายอมแพ้ในความฝันและเป้าหมายของคุณ เพราะเมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง อีกบานหนึ่งจะเปิดขึ้นเสมอ”

 

ธุรกิจของโคเล็ตต์ไม่เพียงแค่เปลี่ยนชีวิตของเธอเอง แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมายที่เชื่อในพลังของความฝันและความพยายาม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yaaklao's profile


โพสท์โดย: yaaklao
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน 18,000 ในกรุงเทพฯ ฉันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง มีเงินเหลือเก็บ แถมมีเงินส่งให้แม่เดือนละ 2,000พ่อ youtuber ชื่อดังเก๋ไก๋สไลเดอร์ เสียชีวิตภายในบ้านพักเปิดสภาพมรดกโลก "เขาพระวิหาร" ในวันนี้ ได้ไปก็ซ่อมไม่เป็น เพราะไม่ใช่เจ้าของที่แท้จริงตึกถล่มในปอยเปต ฝุ่นตลบโคตรน่ากลัว ไฟดับทั้งซอยเลย ยังไม่รู้มีคนเจ็บมั้ยเพื่อน 7 ประเภท 7 Friends Theory แนวคิดของเพื่อน ที่ควรมีไว้ในชีวิต กับ 5 ลักษณะของเพื่อนดี ๆ ที่ควรรักษาไว้เมนูลดความอ้วนแบบง่าย ใครๆ ก็ทำได้ แกงเผ็ดอกไก่ใส่ใบกระเพราขบวนรถแห่ "โอปอล สุชาตา ช่วงศรี" MISS WORLD 2025 ยิ่งใหญ่สมเกียรติยศมงฟ้ารถไฟขบวนใหม่ อุตราวิถี กรุงเทพ- เชียงใหม่เคล็ดลับการลวกไข่ขั้นสุดยอดจากญี่ปุ่นที่ใช้น้ำนิดเดียวแค่ 1 เซนติเมตร และใช้เวลาแค่ 4 นาทีเท่านั้น?!คนไทยป่วยโรคเบาหวานพุ่งแซงหลายชาติในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือน 18,000 ในกรุงเทพฯ ฉันใช้ชีวิตอยู่ได้ยังไง มีเงินเหลือเก็บ แถมมีเงินส่งให้แม่เดือนละ 2,000ตึกถล่มในปอยเปต ฝุ่นตลบโคตรน่ากลัว ไฟดับทั้งซอยเลย ยังไม่รู้มีคนเจ็บมั้ยลั่นประโยคเด็ด! แม่ทัพภาค 2 ฝากถึง 'ฮุน เซน' — ถ้าอยากได้แผ่นดินนี้ ก็เข้ามาสู้!"เคล็ดลับการลวกไข่ขั้นสุดยอดจากญี่ปุ่นที่ใช้น้ำนิดเดียวแค่ 1 เซนติเมตร และใช้เวลาแค่ 4 นาทีเท่านั้น?!JBC จบ ยึด MOU 2543 #แล้วเรื่องแผนที่คือใช้อันไหน ทหารยึดอันเก่า 1:50,000 ถ้ายึด mou 2543 คือ 1:200,000
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ของดีย์ที่เกมเมอร์ควรมีแผ่นรองเมาส์นุ่มนิ่มจากตัวละคร Ashley Graham จาก Resident Evil 4 Remakeยาไต (Yatai) ร้านรถเข็นเสน่ห์ของฟูกูโอกะอาหารตัวช่วยปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ การกินอาหารที่มีประโยชน์อาจจะช่วยส่งเสริมอารมณ์ และ สุขภาพจิต"คนขี้ลืม คือ คนฉลาด" ยิ่งขี้ลืม ยิ่งฉลาด
ตั้งกระทู้ใหม่