หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมฆฝนแห่งความหวังดี

เขียนโดย อักษราลัย

เมฆฝนแห่งความหวังดี

#อักษราลัย

 

 

            เมฆก้อนหนึ่งลอยเด่นอยู่บนท้องฟ้า มันมองลงมาเห็นทะเลทรายอันแห้งแล้งเบื้องล่าง เม็ดน้ำในตัวมันพร้อมที่จะโปรยปรายลงมาเพื่อให้ความชุ่มชื้น

 

            "ฉันต้องช่วยพวกเขา" เมฆคิด มองดูเม็ดทรายที่แห้งผากและพืชน้อยใหญ่ที่กำลังเหี่ยวเฉา "พวกเขาต้องการน้ำ ต้องการความชุ่มชื้น ฉันมีสิ่งที่พวกเขาขาด"

 

            แต่เสียงกระซิบจากสายลมพัดผ่านมา "เจ้ารู้ไหม ทะเลทรายไม่ได้ต้องการน้ำฝนของเจ้า"

 

            "ทำไมล่ะ?" เมฆสงสัย "ทุกชีวิตต้องการน้ำ ไม่ใช่หรือ?"

 

            "ทะเลทรายมีระบบนิเวศของตัวเอง" สายลมกระซิบ "สิ่งมีชีวิตที่นี่ปรับตัวมานานนับพันปี พวกเขาเรียนรู้ที่จะอยู่กับความแห้งแล้ง มันคือส่วนหนึ่งของตัวตนพวกเขา"

 

            เมฆเงียบไป มองดูแคคตัสที่ยืนตระหง่านท้าแดด ดอกไม้ทะเลทรายที่บานสะพรั่งในความแห้งแล้ง และสัตว์น้อยใหญ่ที่ใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

 

            "แต่ฉันแค่อยากช่วย..." เมฆพึมพำ

 

            "บางครั้งความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการปล่อยให้ธรรมชาติดำเนินไปตามวิถีของมัน" สายลมตอบ "ความหวังดีของเจ้ามีค่า แต่มันอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนต้องการเสมอไป"

 

            เมฆค่อย ๆ ลอยจากไป พร้อมบทเรียนอันล้ำค่า - บางครั้งการเคารพในธรรมชาติและการยอมรับว่าทุกสิ่งมีวิถีของตัวเอง ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของความหวังดีเช่นกัน

 

            มันมองกลับไปที่ทะเลทรายเป็นครั้งสุดท้าย เห็นความงามในความแห้งแล้ง เห็นชีวิตในความว่างเปล่า และเข้าใจว่า บางครั้งการไม่แทรกแซงก็คือของขวัญที่ดีที่สุด

            ……… >> ……… >> ………

เนื้อหาโดย: อักษราลัย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อักษราลัย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 81 ครั้ง
เขียนโดย อักษราลัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569รวม 30 คำที่คนไทยมักเขียนผิด!เมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/8/69“ไข่หมึก” อาจไม่ใช่ไข่อย่างที่คุณคิด! |สุ่มซื้อแค่ 2 ดอลลาร์! ชาวเมือง Quincy ดวงเฮ็ง คว้าแจ็กพอต Powerball 1.04 พันล้านดอลลาร์เลขเด่นงวด 16 ส.ค. 69 รวม 3 สำนัก เทียบชัดๆเลขไหนชนกัน8 ผลไม้คุ้นตาในไทย พอไปยุโรปกลับกลายเป็นของนำเข้าราคาสูงสนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลยเปิดเลขเครื่องบิน “อนุทิน” 930 หลังบินเข้ากองบิน 1 ลุ้นงวด 16 ส.ค. 6910 อันดับ "เลขขายดี" หน้าร้าน (งวด 16 ส.ค. 69) แม่จำเนียรอ่อนนุช ใบเหลือง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด"แหลม ศรีสะเกษ" ติดเด็กดริงก์ โดนหลอกเงินหมดตัว กว่า 30 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านที่พนมเปญ" สุขไหนเล่าจะเท่าได้ทานอาหารบ้านเราในต่างประเทศร่างกายขาดวิตาเมฆ วิตาหมอก (พักบ้างให้รางวัลชีวิต)รักกันแต่รู้สึกทุกข์ ทำไมความรักถึงมาพร้อมความยึดติดเหตุผลที่คุณหมดรัก กับภาพในหัวเกี่ยวกับใครสักคน
ตั้งกระทู้ใหม่