หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เคล็ดลับ พัฒนาตนเอง ให้มีเสน่ห์ น่าดึงดูด

เขียนโดย NOOK BOOD

5 เคล็ดลับ พัฒนาตนเอง ให้เข้ากับผู้อื่นได้ง่ายขึ้น

จาก หนังสือบุคลิกภาพชนะใจคน เปลี่ยน1% ชนะ100% เขียนโดย ครูมิเชล (สิริพรรณ คุณประจักษ์นุกูล) ได้ให้วิธีในการวางตัวให้เป็น ใครเห็นก็รัก ฉะนั้นแล้ว หากต้องการพัฒนาตนเอง ให้สามารถเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายขึ้น ทำให้คุณเป็นคนน่าคบหา ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ ลองนำ 5 เคล็ดลับนี้ไปปฏิบัติกันดู

สำหรับ 5 เคล็ดลับ พัฒนาตนเอง ให้เข้ากับผู้อื่นได้ง่ายขึ้น มีดังนี้

  1. ฝึกที่จะเป็นคนมองโลกในแง่บวก ต้องนึกเสมอว่ามนุษย์ทุกคนต่างมีความพร้อมไม่เท่ากัน ทั้งหน้าที่การงาน ฐานะ ทางบ้าน การศึกษา สังคม สิ่งแวดล้อม แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกัน ความเป็นมนุษย์ มนุษย์เกิดมาเพื่อความอยู่รอด ฉะนั้นการอยู่รอดของแต่ละคนจึงมีวิธีที่ ไม่เหมือนกัน
  2. เข้าใจว่าโอกาสของแต่ละคนไม่เท่ากัน คนที่เกิดมาในครอบครัวที่มีความพร้อมย่อมมีโอกาสมากกว่า เราจะเห็นว่าคนที่มีความพร้อมน้อยกว่าก็จะเร่งพัฒนาความเก่งของตนเองเพื่อให้ได้โอกาสในสิ่งที่อยากได้ เป็นการฝึกเอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าใจในความเป็นไปของผู้อื่น
  3. รู้จักระงับอารมณ์ ถ้ารู้ว่าเป็นคนแบบนี้ ก็อย่าแสดงออกไป เพราะเราต้องฝึกภายในก่อน ถ้าภายในลบเยอะ เต็มไปด้วยขยะในใจ เราจะมองคนอื่นบวกได้อย่างไร ลดความยึดมั่น ถือมั่น ลดอีโก้ ตัวตน ทิฐิ อคติในใจลงให้ได้ก่อน เราจะรู้สึกสบาย ผ่อนคลายกับทุกเรื่อง จะทำให้เราเปิดการรับรู้ได้ง่ายขึ้น
  4. มีเมตตา ถ้าเรามีเมตตาการแสดงออกจะออกมาในลักษณะอ่อนโยน นอบน้อม เป็นมิตร ไม่ฝืนความรู้สึก คนที่ได้รับจะสัมผัสได้เอง
  5. ไม่ปิดกั้นโอกาสทั้งตัวเราเองและผู้อื่น ต้องเปิดการรับรู้ เปิดใจรับฟัง เปิดใจที่จะรู้จัก เพราะสิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราเห็นสิ่งที่เราเข้าใจ อาจเป็นเพียงมุมเดียวเท่านั้น ต้องเข้าใจคนอื่นแบบไม่ปิดกั้น
โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือบุคลิกภาพชนะใจคน เปลี่ยน1% ชนะ100% เขียนโดย ครูมิเชล (สิริพรรณ คุณประจักษ์นุกูล)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,754 ครั้ง
เขียนโดย NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เต่ายิ้มหรือเครียด? ไขปริศนา “สีหน้าสุดไวรัล” เมื่อสัตว์เลื้อยคลานไม่ได้สื่ออารมณ์แบบที่เราคิด“ลืมอีกแล้วเหรอ?” เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในที่ทำงานลูกติดมือถือจนถูกล่อลวงออนไลน์ พ่อแม่ควรรับมือยังไงโดยไม่ซ้ำแผลแต่งงานแล้วน้ำหนักขึ้นจริงไหม 2 พฤติกรรมบนโต๊ะอาหารที่หลายคนมองข้าม
ตั้งกระทู้ใหม่