หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักอาหารอินเดีย “แป้งนาน” กินกับแกงอินเดีย “แกงดิกก้า มาซาลา เคอรี่ ถั่วดาล”


เขียนโดย ครัวบ้าน ณ หน้าแมว

 

เมื่อนึกถึงอาหารอินเดีย สิ่งแรกที่จะนึกถึงคือความเป็นอาหารรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมของเครื่องเทศ และสมุนไพร และความอร่อยในสไตล์ที่ถูกปาก ถูกใจ สำหรับคนที่ชอบอาหารรสชาติแนวนี้ หากสนใจอาหารอินเดีย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี แนะนำว่าลองซื้อแนวอาหารสำเร็จมาลองชิมกัน ซึ่งเราเลือกชิมอาหาร "แป้งนาน" กับ "แกง" โดยเลือกซื้อแป้งนานแช่แข็งซึ่งมีให้เลือก 2 สูตร สูตรธรรมดากับสูตรกระเทียม เลือกสูตรธรรมดามา เพราะต้องการกินกับแกงที่มีรสชาติอยู่แล้ว โดยนำแป้งนานมาอบในเตาอบ หรือจะจี่กับกระทะให้ร้อน แป้งที่แข็งมาจากตู้แช่จะคลายตัว กลายเป็นแป้งร้อน ๆ นุ่ม ๆ และแกงที่เลือกชิมก็คือ  "แกงดิกก้า มาซาลา เคอรี่ ถั่วดาล"

 

 

"แป้งนาน" คืออะไร?

แป้งนาน” คือ แผ่นแป้งสีขาว ลักษณะคล้ายกับโรตีในบ้านเรา แต่รสชาติแตกต่างกัน แป้งนานจะมีความหนา และเหนียวกว่าโรตี ถูกทำให้สุกด้วยการย่างบนกระทะแบน ๆ ทำให้มีรอยไหม้กระจายไปทั่วแผ่น เมื่อเราซื้อมาก็เพียงแค่นำเข้าตู้อบให้ร้อน ก็กินได้แล้ว แป้งนานมีให้เลือกหลายรสชาติ รสจืด ๆ แบบดั้งเดิม  กระเทียม ชีส หัวหอม ฯลฯ เลือกแป้งนานรสที่ชอบกินกับแกงอินเดียได้หลากหลายแกง ตามใจชอบ วิธีกินแป้งนานก็ง่ายมาก กินได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้มือฉีก แล้วจิ้มแกงชนิดต่าง ๆ เท่านั้นเอง

 

 

แกงดิกก้า มาซาลา เคอรี่ ถั่วดาล ประกอบด้วยอะไรบ้าง ?

 

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติเข้มข้น หอมนัว กลิ่นเครื่องเทศจัดจ้าน ตามสไตล์อาหารอินเดีย "แกงดิกก้า มาซาลา เคอรี่ ถั่วดาล" นับว่าตอบโจทย์มาก ๆ  วัตถุดิบสำหรับทำแกงก็คือผงมาซาลา, เนย, มะเขือเทศบดละเอียด, ครีม, ใบกระวาน, กานพลู, อบเชย, หอมแขก, คาดามอมเขียว,น้ำตาลทราย, ใบสะระแหน่, ใบผักชี วัตถุดิบแต่ละอย่างล้วนแล้วแต่มีกลิ้นหอม เมื่อมาปรุงเป็นอาหาร กลิ่นหอม ๆ เมื่อกินกับ “แป้งนาน” อร่อยละมุน ชวนกินอย่างมาก  

 

อาหารอินเดียมีหลากหลายประเภท โอกาสต่อไปจะนำอาหารชนิดอื่น ๆ มาแนะนำ ชอบอาหารอะไร จากชาติไหน คอมเมนต์กันไว้ได้เลยครับ

เนื้อหา ภาพประกอบ โดย: อั๊ปเปติ๊ตตา ตรอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ครัวบ้าน ณ หน้าแมว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 236 ครั้ง
เขียนโดย ครัวบ้าน ณ หน้าแมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, sawtai, Benri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศโอมานยกเลิกค่าธรรมเนียม ผ่านทางช่องแคบฮอร์มุซทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวม 10 ที่เที่ยวฮ่องกงสวยๆในปี 2026เกาะที่ไม่มีรถยนต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
Hot Cake ความสุขเรียบง่ายที่ไม่เคยตกยุคมันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บปลาไข่(ที่มีไข่เต็มท้อง)แท้จริงแล้วคือปลาอะไรหมูกรอบที่แสนอร่อย แต่เสี่ยงอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่