หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบฮิลลิเออร์ (Hiller Lake): ทะเลสาบสีชมพูสุดมหัศจรรย์แห่งออสเตรเลีย

เนื้อหาโดย แบกเป้

ทะเลสาบฮิลลิเออร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ทะเลสาบสีชมพู" เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่แปลกตาที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะมิดเดิ้ล ไอส์แลนด์ (Middle Island) นอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ทะเลสาบแห่งนี้ดึงดูดผู้คนด้วยน้ำสีชมพูสดใสคล้ายกับนมสตรอเบอร์รี่ มิลค์เชค แม้จะมีทะเลสาบสีชมพูในหลายภูมิภาคทั่วโลก แต่ทะเลสาบฮิลลิเออร์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะน้ำในทะเลสาบเป็นสีชมพูตลอดเวลา ไม่ได้เกิดจากการสะท้อนแสงหรือตะกอนในน้ำ

 

ความลับของสีชมพูในทะเลสาบฮิลลิเออร์

 

สีชมพูของน้ำในทะเลสาบฮิลลิเออร์เป็นผลมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเกลือของทะเลสาบ นั่นคือ Dunaliella salina ซึ่งปล่อยสารสีแดงที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีนออกมาเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความเค็มสูง นอกจากนี้ ทะเลสาบนี้ยังเป็นแหล่งเกลือธรรมชาติ ซึ่งทำให้น้ำมีความหนาแน่นสูง สามารถลอยตัวได้ง่าย แต่ถึงจะมีสีสันแปลกตา น้ำในทะเลสาบฮิลลิเออร์ก็ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์แต่อย่างใด

 

การท่องเที่ยวที่ทะเลสาบฮิลลิเออร์

 

แม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันโดดเด่น แต่ทะเลสาบฮิลลิเออร์นั้นยังคงได้รับการดูแลอย่างดี เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด นักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมทะเลสาบแห่งนี้สามารถชมได้จากมุมสูงโดยการบินผ่านเฮลิคอปเตอร์ หรือโดยการนั่งเรือเที่ยวรอบเกาะ

 

ทะเลสาบฮิลลิเออร์ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ยังเป็นตัวอย่างที่ดีของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่แสดงถึงความมหัศจรรย์ทางวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมอันลึกลับของโลก

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมาก
ตั้งกระทู้ใหม่