"จาวตาลโตนด" หวานกรอบอร่อย ขนมไทยหายาก
เนื้อหาโดย แบกเป้
จาวตาล หรือเนื้อในของต้นอ่อนตาลโตนด เป็นอีกหนึ่งของหายากที่นิยมรับประทานสดได้เช่นเดียวกับจาวมะพร้าว โดยจาวตาลที่มีความอ่อน จะมีรสชาติหวานกรอบอร่อย นิยมนำไปทำขนมหวานแบบไทย ๆ อย่าง “จาวตาลเชื่อม” ที่ผสมกับน้ำตาลทราย หอมหวานกลมกล่อม นับเป็นขนมไทยที่บางจังหวัดหาซื้อไม่ได้แล้วและมีราคาสูง
ขั้นตอนการนำจาวตาลออกจากผลตาลนั้นเป็นงานที่ต้องอาศัยความชำนาญสูง เพราะเปลือกเมล็ดตาลมีความแข็งมาก การผ่าเพื่อเอาจาวออกจากเมล็ดจึงต้องใช้ทักษะ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายได้
เครดิตภาพ: จาวตาลบ้านตัวเล็ก กาญจนบุรี
เนื้อหาโดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งที่ปวดศีรษะ อาการเหล่านี้ บ่งบอกว่ากำลังเป็นอะไรอยู่เลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.9" งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2567Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักแสดงดัง แจ้งข่าว ติดเชื้อ “HIV” ก่อนโพสต์สุดเศร้าร่วมส่งดวงวิญญาณ "คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย" สู่สรวงสวรรค์